Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Oakland:Tiếp tục tìm kiếm phần còn lại của nhà kho bị hoả hoạn

Cali Today News – Vào sáng hôm nay, nhân viên cứu hoả vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm tại nhà kho Ghost Ship ở Oakland sau vụ hoả hoạn kinh hoàng lấy đi 36 mạng người xảy ra vào tối khuya ngày 2 tháng 12.

Cho đến sáng hôm nay, 85% toà nhà đã được xem xét và tìm kiếm, 15% còn lại không an toàn. Dự tính nhân viên cứu hoả sẽ gia cố góc toà nhà và sẽ tiếp tục công việc tìm kiếm phần còn lại trong hôm nay.

Đến sáng hôm nay, 26 gia đình nạn nhân đã được thông báo, 9 gia đình vẫn chưa được nhà chức trách thông báo và một thi thể chưa được xác định danh tánh.

Sáng sớm hôm nay, Nghệ sĩ Derick Ion Almena, người quản trị Ghost Ship đã viếng thăm hiện trường chết chóc tang thương. Almena tìm cách tránh truyền thông khi rời nhà kho vào lúc 4h sáng. “Lợi nhuận ư? Mất mạng nhiều mạng người? Là một người cha, tôi bế ba đứa con nằm trong nơi đó mỗi đêm,” ông Almena tỏ ra rất xúc động, tự nhận mình là “cha đẻ của nơi này.” Người đàn ông 46 tuổi trở nên giận giữ khi được hỏi liệu ông nên chịu trách nhiệm đối với những cái chết. Ông ta lặp đi lặp lại lời xin lỗi và tuyên bố sẽ không trả lời câu hỏi này. “Tôi thà nằm xuống sàn nhà để bố mẹ đánh mắng còn hơn là trả lời những câu hỏi này,” Almena nói.

Người dân chung quanh và những người sinh sống trong toà nhà cho biết, ông ta đã cải biến bất hợp pháp nhà kho thành nơi cho thuê mướn để ở và không gian trưng bày cho các nghệ sĩ.

Sinh sống tại California ít nhất từ năm 1990, Almena chủ yếu ở Los Angeles. Vào tháng giêng năm 2015, ông ta bị truy tố một tội danh trọng tội và một tội danh tiểu hình tiếp nhận tài sản trộm cắp. Ông ta bị giam giữ hai ngày tại nhà tù quận Alameda và bị quản chế 36 tháng.

Nhiều năm trời, thành phố nhận được khiếu nại về điều kiện nguy hiểm, ma tuý, bỏ bê trẻ em, mất vệ sinh, ăn trộm, mất trật tự tại đây. Hai tuần trước vụ hoả hoạn, nhân viên thanh tra có ghé ngang nhưng không thể vào được bên trong nên đã bỏ đi.

Trước câu hỏi, nếu thành phố có biện pháp quyết liệt hơn thì có thể ngăn chặn được thảm kịch hay không, bà Thị trưởng Oakland Libby Schaaf đã trả lời lòng vòng, tìm cách né tránh.

Nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được điều tra, và văn phòng biện lý đang xem xét khả năng khởi tố hình sự.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT