Wednesday, February 21, 2024

Oakland: Nghi can hỗ trợ ISIS tính nhấn chìm Bay Area trong biển lửa

SAN FRANCISCO (KRON) — Liên quan đến vụ nghi can ở Oakland bị cáo buộc tìm cách hỗ trợ vật chất cho ISIS, thông tin chi tiết về kế hoạch tấn công vùng Vịnh San Francisco được tiết lộ vào tối thứ ba.

Amer Sinan Alhaggagi – 22 tuổi – bị cáo buộc muốn tấn công San Francisco, UC Berkeley và nhiều nơi khác.

Trong đoạn băng mới được công bố, Alhaggagi chia sẻ kế hoạch với một điệp viên FBI. “Tôi sinh sống gần San Francisco, thủ phủ của dân đồng tính trên thế giới,” anh ta nói. “Vì vậy tôi sẽ giải quyết chúng đúng cách 🙂 Tôi sẽ gài bom tại một hộp đêm dành cho dân đồng tính. Vì Chúa, tôi sẽ xé nát thành phố. Toàn bộ vùng Vịnh San Francisco sẽ chìm trong lửa.”

Anh ta còn bày tỏ muốn sát hại 10.000 người, và nhắm mục tiêu San Francisco, trong đó có khu phố Tàu, trung tâm thành phố và cả đường Mission.

Có lúc anh ta bảo điệp viên chìm rằng mình không thể tự chế bom nên sẽ xin vào làm cảnh sát, rồi trộm vũ khí và “định nghĩa lại khủng bố.” FBI phát giác ra nghi can quả thật có nộp đơn xin việc ở Sở Cảnh sát Oakland.

Ngoài tấn công hộp đêm, FBI cho hay, Alhaggagi còn tính đốt cây cỏ trên Berkeley Hills, bán ma tuý tẩm thuốc độc ở San Francisco, và bỏ bom trong ba-lô đặt chung quanh đại học UC Berkeley.

Alhaggagi bị bắt giữ sau buổi phỏng vấn mà anh ta nghĩ là phỏng vấn tuyển việc. Ngoài cáo buộc hỗ trợ ISIS, anh ta còn bị cáo buộc trộm danh tánh.

Nếu bị truy tố, Alhaggagi đối diện với 47 năm tù và số tiền phạt $1 triệu Mỹ kim.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img