Friday, December 8, 2023
spot_img

Oakland: Hoàn tất tìm kiếm, không có dấu hiệu cố tình gây hoả hoạn

Cali Today News – Cuộc tìm kiếm nạn nhân vụ hoả hoạn tại nhà kho “Ghost Ship” ở Oakland đã hoàn tất nhưng cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Con số nạn nhân cuối cùng dừng ở 36.

100% nhà kho đã được nhân viên cứu hoả tìm kiếm, xem xét kỹ. Tất cả các mảnh vỡ, mảnh đổ nát được đưa ra khỏi hiện trường, bảo quản làm vật chứng cho cuộc điều tra. Theo văn phòng biện lý cho biết vào chiều hôm nay, cuộc điều tra hình sự sẽ xem xét mọi yếu tố, chứng cớ. Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ cho biết đang kiểm tra, có thể tủ lạnh hoặc thiết bị gia dụng khác là nguồn gây hoả hoạn. Lửa bốc từ tầng một, khói cuộn theo lồng hai cầu thang bên trong lên tầng hai, khiến việc thoát thân xuống dưới khó khăn trong khi nhà kho lại không có lối thoát hiểm. Không có dấu hiệu hoả hoạn do ai đó cố tình gây ra.

Một số con đường vẫn bị đóng do số lượng lớn trang thiết bị vẫn còn và điều tra hiện trường chưa hoàn tất. Những con đường khác được mở lại vào cuối giờ chiều hôm nay.

Hiện còn một thi thể chưa được xác định danh tánh. Trong số 36 nạn nhân, trẻ nhất 17 tuổi, có cả con trai một cảnh sát, có nghệ sĩ, sinh viên trường đại học UC Berkeley, cư dân San Diego, …

Chính quyền địa phương ban bố tình trạng khẩn cấp do hoả hoạn. Theo bà Teresa Deoach Reed, Chỉ huy trưởng Sở Cứu hoả Oakland, việc này sẽ giúp thành phố đủ tiêu chuẩn để nhận bảo trợ ngân sách từ tiểu bang và liên bang để trợ giúp người dân và các cơ sở thương mại bị hoả hoạn ảnh hưởng.

Vụ hoả hoạn báo động 3 xảy ra vào khoảng 11h30’ tối ngày 2 tháng 12 tại nhà kho “Ghost Ship” số 1305 đường 31st nơi đang có một chương trình âm nhạc điện tử thu hút gần 100 người tham gia. Nơi này được một cặp vợ chồng nghệ sĩ chuyển thành nơi cho thuê mướn để ở và không gian trưng bày cho các nghệ sĩ.

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img