Oakland có nữ cảnh sát trưởng lần đầu tiên trong lịch sử

Cali Today News – Bà Anne Kirkpatrick chính thức được thành phố Oakland mướn làm cảnh sát trưởng.

Như vậy sau 7 tháng, cuối cùng chiếc ghế Cảnh sát trưởng ty Cảnh sát Oakland đã có chủ, và là nữ cảnh sát trưởng đầu tiên trong lịch sử thành phố.

Là luật sư, gắn bó với lực lượng công lực hơn 30 năm, từng làm Cảnh sát trưởng thành phố Spokane, tiểu bang Washington, bà Kirkpatrick dẫn đầu nhóm phát triển, cải tổ nội bộ ở ty Cảnh sát Chicago trước khi về đầu quân cho Oakland. Bà nằm trong danh sách ứng cử viên cuối cùng vào vị trí Cảnh sát trưởng Chicago vào năm 2015.

Có quá nhiều vấn đề tại Sở Cảnh sát Oakland, từ bê bối tin nhắn phân biệt chủng tộc đến vụ bê bối tình dục với gái mại dâm thành niên. Chỉ trong vòng 9 ngày hồi tháng 6 vừa qua, ba người lần lượt được đưa lên vị trí Cảnh sát trưởng nhưng chỉ trong thời gian rất ngắn do có dính líu tới sai trái.

Huong Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus