Tuesday, December 6, 2022
spot_img

NYT: Jeff Sessions từng nộp đơn từ chức sau khi bị TT Trump lăng mạ

New York Times – Vào tháng 5 năm nay khi vừa biết một ủy ban điều tra đặc biệt được thành lập nhằm xem xét chuyện Nga có thể chen vào cuộc bầu cử Mỹ, TT Trump đã khiển trách nặng nề Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions tại Phòng Bầu Dục của Tòa Bạch Ốc, trước mặt nhiều quan chức khác.

TT Trump nói việc bổ nhiệm ông Robert S.Mueller xuất phát từ quyết định muốn tách riêng của ông Sessions trong cuộc điều tra và chính chuyện này khiến TT Trump gọi hành động của ông Sessions là “không trung thành”

Mối gay gắt bất đồng giữa hai người lên đến độ ông Sessions cho hay ông sẽ làm đơn từ nhiệm khi bước ra khỏi phòng, và sau đó ông cho các phụ tá của mình hay ‘giây phút ông bị TT Trump khiển trách là nhục nhã nhất trong cuộc đời làm chính trị của ông’ vì TT Trump gọi ông là ‘đồ ngu’ (idiot)

Nhưng sau khi các cố vấn cao cấp của TT Trump khuyên ông không nên để ông Sessions ra đi, sau khi ông Trump đã sa thải Giám Đốc FBI và sa thải luôn một cố vấn an ninh quốc gia. Ông Trump đồng ý không chấp thuận cho ông Sessions ra đi.

Photo Credit: Zimbio

Rồi đến tháng 7, TT Trump lại nói với các cố vấn là ông muốn ông Sessions từ nhiệm. Trang mạng báo Politico cho hay lần này ông Sessions cũng làm đơn từ chức, nhưng cũng như lần trước, lại không có chuyện gì xảy ra.

Lần thứ ba, cảnh ‘trống kè xuôi ngược’ giữa hai người có liên quan đề các di dân lậu, vì ông Sessions nổi tiếng là người rất nghiêm khắc chống lại di dân lậu, dưới mọi hình thức. Chương trình DACA thời cựu TT Obama chính là lý do mới khiến ông Sessions lại bị bẽ mặt.

Sau bữa cơm tối hôm qua với các lãnh đạo Dân Chủ, TT Trump sáng thứ năm 14/9 đã loan báo trong các cái Tweets thường lệ một thái độ khác hẳn với ông Sessions, khi ông Trump nói về “nhu cầu phải bảo vệ các di dân trẻ, vì họ có mặt ở Mỹ không phải do lỗi của họ”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments