Friday, December 2, 2022
spot_img

“Nước Mỹ đã trở lại” – Tổng thống Biden chúc mùa Lễ Tạ Ơn an lành 

(CaliToday) — Tổng thống Joe Biden vào thứ 5 chúc đồng bào Mỹ một mùa lễ Tạ ơn an lành, chia vui việc ngày lễ truyền thống đang quay trở lại với nhiều gia đình sau nhiều tháng ngày căng thẳng đại dịch COVID 19. 

“Khi tạ ơn những gì chúng ta có, chúng ta cũng hướng tình cảm, trái tim của mình về những người bị mất mát, và những người đã mất mát rất nhiều,” Tổng thống nói trong đoạn băng ghi hình cùng với Đệ nhất Phu nhân Jill Biden  tại Toà Bạch Ốc, trước khi họ lên đường sang Nantucket, Massachusetts,  nghỉ lễ. 

Tổng thống cám ơn người nhập cư và nhân viên tuyến đầu – những người đã chăm lo những nhu cầu căn bản của nhân dân Mỹ trong suốt thời gian đại dịch, và ông cũng tưởng nhớ binh sĩ Mỹ đã hy sinh. “Cám ơn nhà nông và nhân viên tuyến đầu, rất nhiều trong số họ là người nhập cư đã giúp cho chợ của chúng ta đầy hàng, cũng như giữ cho các thành phố, thị trấn của chúng ta sạch đẹp và an toàn,” ông Biden nói. 

Tổng thống cám ơn lực lượng giáo viên đã quay trở lại giảng dạy, cũng như các bậc phụ huynh – “những người cưu mang gia đình họ vượt qua thời gian đầy thử thách này, giúp con trẻ xác định phương hướng qua giai đoạn khó khăn trong lịch sử Quốc gia chúng ta.”

Ông Biden cũng cám ơn nhân viên y tế “giúp quốc gia chủng ngừa,” các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển thuốc ngừa, và quân nhân. 

Ở Nantucket, Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân viếng thăm đồn Tuần Duyên Hoa Kỳ tại Brant Point, trò chuyện với nhân viên ở đây, và  gặp gỡ trực tuyến quân nhân Mỹ trên khắp thế giới. “Tôi biết ơn những người này,” Biden nói về những quân nhân Tuần duyên đang đứng trước mặt khi  được hỏi ông tạ ơn điều gì. Những người ủng hộ vẫy tay reo hò khi đoàn xe hộ  tống Tổng thống Mỹ đến đồn Tuần duyên. 

Truyền thông không được phép vào bên trong chứng kiến bài phát biểu của Tổng thống dành cho quân nhân Mỹ đang phục vụ ở nước ngoài. 

Từ Nantucket, Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân cũng gọi vào Macy’s Thanksgiving Day Parade, trò chuyện với xướng ngôn viên Al Roker của NBC. “Nước Mỹ đã trở lại!” ông Biden tuyên bố.

Người dân năm nay lại được ngắm nhìn 8000 người trình diễn, các ban nhạc, xe hoa, bóng bay, từ khắp nơi trên quốc gia đổ về  tham dự cuộc diễn hành thường niên tại New York, sau một năm gián đoạn. Toàn bộ nhân viên và tình nguyện viên Macy’s Thanksgiving Day Parade đều được chủng ngừa COVID 19 đầy đủ và mang khẩu trang. 

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments