Sunday, December 10, 2023
spot_img

Nước lũ lan rộng nhiều nơi ở Houston, số người chết lên đến 20 người

AP – Những trận lũ lụt do cơn bão Harvey gây ra đã bắt đầu lan rộng khắp khu vực Houston. Hàng ngàn ngôi nhà xung quanh thành phố vẫn còn bị ngập nước. Các quan chức cho hay,tổng đài 911 tại khu vực Houston vẫn nhận được hơn 1.000 cuộc gọi mỗi giờ từ những người xin trợ giúp.

Trong khi đó, một cộng đồng ở Texas càng lúc càng bị cô lập hôm thứ tư 30/8, vì bão Harvey làm tràn ngập nhiều con đường ra vào, thậm chí nước lụt đã tràn vào một nơi làm chỗ tạm trú cho người đi trốn bão.

Photo Courtesy: abc News

Đó là tình cảnh của cư dân hiện nay của Trung tâm Bowers Civic Center ở Port Arthur. Nước tràn vào nơi đây cao 30 cm và thậm chí Phó Cảnh Sát Trưởng Marcus McLellan không chắc là có nên cho di tản họ hay không.

Ông McLellan nói: “Dân chúng bắt đầu đến đây hôm thứ hai đầu tuần, bây giờ có vẻ mưa gió cũng vào theo, thiên hạ phải leo lên ghế ngồi rồi và một con rạch cạnh bên trại tiếp cư đã tràn bờ rồi”

Bão Harvey đã làm ít nhất 20 người chết và có 13,000 cư dân nữa được cấp cứu trong khu vực Houston, nhưng số người tìm cách chạy trốn căn nhà ngập lụt của họ không ngừng gia tăng, khi bão Harvey đổ bộ lần thứ nhì vào sáng thứ tư, gần Cameron ở vùng tây nam Louisiana.

Các nhà dự báo khí tượng cho hay mưa rất to sẽ tràn lên phía bắc trong ngày, đến tận Missouri, Tennesse hay Arkansas, nhưng mặt trời bắt đầu ló dạng ở Houston.

Người ta dự đoán số người chết sẽ còn tăng, và số người di tản cũng thế. Hiện đã có 17,000 người trú ngụ tại các trung tâm tạm trú ở Texas và con số đang gia tăng. Trung tâm tiếp nhận lớn nhất ở Houston đã có 10,000 người, gấp đôi khả năng đón tiếp của nó.
Giới nghiêm dã được ban hành từ nửa đêm đến 5 gờ sáng ở Houston nhằm đề phòng nạn trộm cướp, cảnh sát cho hay kẻ nào vi phạm giờ giới nghiêm sẽ bị thẩm vấn và bắt giữ.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img