Sunday, November 27, 2022
spot_img

Nunes ủng hộ DOJ giám sát cáo buộc công tố viên lạm quyền

The Hill – Trái với ý của Tổng thống Trump, Dân biểu Devin Nunes (Cộng Hòa – California) ủng hộ quyết định của Tổng trưởng Tư Pháp Jeff Sessions yêu cầu Tổng thanh tra điều tra cáo buộc lạm dụng Đạo luật Giám sát Tình báo Ngoại quốc FISA.

Nunes, người đứng đầu Ủy ban Tình báo Hạ viện, nơi đang điều tra việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, nói với Fox News rằng ông ủng hộ quyết định của ông Sessions. Tổng trưởng Sessions đã chỉ đạo cơ quan giám sát nội bộ của Bộ Tư pháp là Văn phòng Tổng thanh tra điều tra liệu các công tố viên có lạm dụng quyền hạn trong việc giám sát cố vấn Page hay không. Và đương kim Tổng thanh tra – ông Michael Horowitz được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm vào năm 2012.

Ông Nunes phát biểu: “Tôi ủng hộ bất cứ ai đến giúp điều tra, bởi vì đến nay chỉ có Đảng Cộng Hòa trong Ủy ban Tình báo là những người làm hết khả năng để tìm ra ai là kẻ thông đồng với Nga.”

Ông cho biết thêm: “Tôi rất vui vì Tổng trưởng Jeff Sessions bổ nhiệm ông Horowitz. Chúng tôi chào đón những người đến giúp điều tra vấn đề quan trọng này.”

Ông Nunes chính là người soạn thảo bản ghi nhớ cáo buộc lạm quyền. Đảng Cộng Hòa cho rằng họ đã đưa ra “bằng chứng rõ ràng” về sự thông đồng giữa chiến dịch bầu cử của Hillary Clinton, Ủy ban Dân chủ Quốc gia và Nga.

Ông Nunes khẳng định: “Càng đào sâu, chúng tôi càng có nhiều bằng chứng rõ ràng về sự thông đồng với Nga. Không phải từ chiến dịch Trump mà là Đảng Dân Chủ và chiến dịch Hillary.”

Photo Credit: The Hill

Tuyên bố của ông Nunes không cùng quan điểm với Tổng thống. Ông Trump tweet rằng: “Tại sao Tổng trưởng Jeff Session lại yêu cầu Tổng thanh tra điều tra việc lạm dụng đạo luật FISA. Sẽ kéo dài không biết đến bao giờ, không có quyền công tố và đã quá trễ với những báo cáo về Comey … Không phải Tổng thanh tra là người do Obama bổ nhiệm hay sao? Tại sao không để các luật sư Bộ Tư pháp đảm nhiệm? Đáng hổ thẹn!”

Chủ tịch Ủy ban Sự Vụ Giám sát và Chính phủ của Hạ Viện – Dân biểu Trey Gowdy (Cộng Hòa – South Carolina) cũng lên tiếng bảo vệ ông Horowitz, cho biết ông “hoàn toàn tự tin” vào vị Tổng Thanh tra này.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments