Saturday, November 26, 2022
spot_img

Nửa triệu trẻ em Hoa Kỳ bị mắc Covid-19

 

 

Theo Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng, nửa triệu trẻ em Hoa Kỳ bị mắc bệnh Covid-19 .

Các nhóm cho biết 70.630 trường hợp trẻ em mới đã được báo cáo từ ngày 20 tháng 8 đến ngày 3 tháng 9. Đây là mức tăng 16% trong số các trường hợp trẻ em trong hai tuần, nâng tổng số lên ít nhất 513.415 trường hợp, các nhóm cho biết trong báo cáo hàng tuần của họ về các trường hợp coronavirus ở trẻ em. .

“Những con số này là một lời nhắc nhở ớn lạnh, cho thấy tại sao chúng ta cần đánh giá con virus này một cách nghiêm túc” – chủ tịch Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ, bà Sara “Sally” Goza, bình luận.

Bà nói thêm: “Trong khi còn nhiều thứ về COVID-19 vẫn chưa rõ, chúng ta biết rằng sự lây lan ở trẻ em phản ánh được những gì đang diễn ra ở các cộng đồng lớn hơn. Số ca nhiễm không cân xứng đã được ghi nhận ở các trẻ em da màu và ở những nơi tỉ lệ nghèo đói cao. Chúng ta phải nỗ lực hơn nữa để giải quyết tình trạng không công bằng trong xã hội vốn dẫn tới sự chênh lệch này”.

Theo báo cáo, trẻ em chiếm gần 10% tổng số ca được báo cáo ở Mỹ. Các trường hợp trẻ em có thể được báo cáo thiếu vì việc kiểm đếm dựa trên dữ liệu tiểu bang được thu thập không nhất quán.

Tiến sĩ Sean O’Leary, phó chủ tịch Ủy ban các bệnh truyền nhiễm của AAP cho biết: “Sự gia tăng nhanh chóng trong các trường hợp dương tính xảy ra trong mùa hè và khi thời tiết lạnh đi, chúng tôi biết mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn trong nhà” 

O’Leary nói thêm: “Bây giờ chúng ta đang bước vào mùa cúm. Chúng ta phải thực hiện điều này một cách nghiêm túc và thực hiện các biện pháp y tế công cộng mà chúng ta biết là có thể hữu ích”.

“Điều đó bao gồm việc đeo khẩu trang, tránh đám đông lớn và duy trì giãn cách xã hội. Ngoài ra, việc chủng ngừa cúm sẽ thực sự quan trọng đối với mọi người trong năm nay. Những biện pháp này sẽ giúp bảo vệ tất cả mọi người, kể cả trẻ em.”

AAP khuyến nghị rằng bất kỳ trẻ em nào từ 6 tháng tuổi trở lên nên tiêm phòng cúm – phù hợp với khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Các bác sĩ nhi khoa nói rằng điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo trẻ em được tiêm phòng cúm hoặc xịt mũi bảo vệ trước cuối tháng 10.

Đó là bởi vì có hai bệnh đường hô hấp lưu hành cùng lúc – cúm và coronavirus – sẽ gây nhầm lẫn cho bác sĩ, cha mẹ và người chăm sóc. Thêm vào đó, các bệnh viện và phòng khám có thể trở nên quá tải với gánh nặng gấp đôi.

Hai loại virus này gây ra các triệu chứng tương tự nhau nhưng một nghiên cứu được công bố hôm thứ Ba trên tạp chí JAMA Network Open cho thấy trẻ em nhập viện với Covid-19 có nhiều khả năng bị sốt, đau nhức, tiêu chảy và nôn mửa hơn so với trẻ bị cúm.

Nghiên cứu cho thấy: Covid-19 và bệnh cúm theo mùa ở trẻ em dẫn đến tỷ lệ nhập viện, nhập viện chăm sóc đặc biệt và cần máy thở để giúp thở. CDC cho biết 188 trẻ em đã chết vì bệnh cúm trong mùa giải 2019-2020 

 
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments