Monday, December 11, 2023
spot_img

Nữ y tá gốc Việt ở tuyến đầu chống dịch tự tử sau thời gian trầm cảm

Bạn trai của Stefanie Van Nguyen, Jason Parreno, hôm 23/1 đăng tải trên tài khoản mạng xã hội bức ảnh của người yêu đã khuất cùng chú chó cưng của cô. “Hôm nay lẽ ra là lễ kỷ niệm 9 năm của chúng tôi. Em luôn rất đặc biệt và đáng quý trọng”, Jason Parreno viết.

“Tôi ước mình có thể làm được nhiều hơn thế.  Tôi ước tôi có thể hiểu được đã có chuyện gì xảy ra với suy nghĩ của em”,Jason Parreno  viết

Hai người trước đó, nữ y tá gốc Việt  Stefanie Van Nguyên, 25 tuổi, đã chết do tự tử vì chứng bệnh trầm cảm.

Cái chết của nữ y tá đã làm dấy lên nỗi buồn và sự lo lắng của những người thân cô. Stefanie Van Nguyên là một nhân viên chăm sóc sức khỏe tuyến đầu đã làm việc đều đặn qua cơn đại dịch, dường như ít ai biết về chứng trầm cảm của cô.

Bệnh viện Humber River, nơi Stefanie Vân Nguyễn đã làm việc từ tháng 8, đã đưa ra một tuyên bố về sự ra đi bất ngờ của cô.

“Dù Stefanie làm việc trong hàng ngũ đồng nghiệp ở Humber một thời gian ngắn, cô ấy đã thể hiện các giá trị của bệnh viện trong mọi tương tác với đồng nghiệp. Cô ấy đã để lại ấn tượng không thể xóa nhòa đối với những người tiếp xúc”, tuyên bố viết.

“Nếu bạn biết ai đó đang đối mặt với chứng trầm cảm hoặc thậm chí chỉ cảm thấy buồn, quá tải và căng thẳng, vui lòng nói chuyện với ai đó, gọi cho những người thân yêu của bạn hoặc tìm kiếm sự trợ giúp chuyên gia.”

Doris Grinspun, CEO của Hiệp hội Y tá Ontario, nói rằng cái chết của Van Nguyen và một sự việc rất thương tâm và nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ nhiều hơn về sức khỏe tinh thần cho những người làm công việc ở tuyến đầu chống dịch.

“Hãy yêu thương nhau, hãy tử tế với nhau, đừng đổ lỗi cho nhau. Đưa ra những hỗ trợ cần thiết và ngăn chặn loại virus này. Và với những người dân Ontario, hãy ở nhà nếu bạn không cần ra ngoài ”.

Grinspun cho biết nếu các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở các bệnh viện đã kín chỗ, thì y tá và bác sĩ là những người phải gánh vác công việc và nhiều người đang kiệt sức.

Vài ngày sau khi nữ y tá gốc Việt qua đời, chị gái và cũng là bạn thân của cô – Amanda Jara – đã lập một trang quyên góp GoFundMe với tiêu đề “Tiếc thương Stefanie Van Nguyen” với mục tiêu gây quỹ khoảng 10.000 USD để trợ giúp chi phí tang lễ cho gia đình.

Cho đến nay, hơn 57.000 đô la đã được quyên góp

Trên trang, cô ấy nhớ đến em gái của mình như một người “rất đặc biệt đối với tất cả những người biết cô ấy”.

“Em gái là người quan tâm, yêu thương, chân thành và sôi nổi nhất ”Jara viết.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img