Thursday, December 7, 2023
spot_img

Nữ y tá gốc Việt bị cáo buộc cố sát chồng được minh oan

Cali Today News – Văn phòng biện lý quận Harris, tiểu bang Texas, vào hôm thứ tư vừa qua đã bãi bỏ cáo buộc cố sát chống lại một nữ y tá gốc Việt sau khi có kết luận từ văn phòng pháp y.

Cô Huỳnh Thiên Thư – 29 tuổi ở Houston – trước đó bị cáo buộc dùng khẩu súng ngắn sát hại chồng là anh Steven Hafer – 34 tuổi – rồi gọi 911 tường trình tự sát. Kết quả giảo nghiệm y khoa cho thấy, Hafer đã tự vẫn.

Ban đầu, nhân viên điều tra đã tỏ ra nghi ngờ cựu nhân viên y tá trung tâm Ung thư MD Anderson vì cô thay đổi lời khai. Khẩu súng thu được tại hiện trường dường như đã được lau chùi nhằm xoá dấu vân tay. Thêm vào đó, trong quá trình điều tra, Thư có thừa nhận qua dan díu với bồ cũ. Những yếu tố này khiến nghi ngờ càng tăng cao.

Cô Huỳnh Thiên Thư và người chồng, Steven Hafer. Photo Courtesy: The Sun

“Nhân viên điều tra đã đưa ra quyết định khó khăn tại hiện trường vụ án. Sau khi xem xét kỹ các chứng cớ, kết quả khám nghiệm y khoa đưa ra kết luận đây là vụ tự sát chứ không phải là vụ giết người,” công tố viên David Mitcham gởi ra thông báo. “Dựa vào chứng cớ, chúng tôi đã đệ đơn xoá bỏ cáo buộc giết người. Cho dù điều tra sơ bộ như thế nào thì quyết định cuối cùng cũng dựa vào chứng cớ,” thông báo ghi. Tuy nhiên, nhà chức trách hiện chưa giải thích cặn kẽ pháp y đã phát giác ra yếu tố nào dẫn đến thay đổi.

Luật sư David Armbruster thẳng thắn chỉ trích cuộc điều tra sơ bộ cũng như cách truyền thông đưa tin vụ việc. “Cô Huỳnh bị bắt giữ chỉ trong vòng vài giờ sau khi thi thể chồng cô được phát giác và truyền thông hầu như đồng loạt loan tin ngay lập tức, theo quan điểm cá nhân tôi, họ đăng tin sai sự thật để câu sự chú ý,” luật sư Armbruser bày tỏ. “Cảnh sát quá vội vã đưa ra kết quận, rồi báo chí và những người khác hùa theo. Thậm chí truyền thông quốc gia cũng loan câu chuyện mà không có chứng cớ hậu thuẫn,” ông Armbruser nói thêm.

Mặc dù từ chối cho biết yếu tố nào dẫn đến vụ án được bãi nại nhưng ông cũng xác nhận, băng hình giám sát cho thấy thân chủ của ông đã rời nhà từ sáng sớm cho tối mới về. “Thân chủ của tôi không muốn đưa ra bất cứ tuyên bố gì vào lúc này và yêu cầu mọi người tôn trọng sự riêng tư,” luật sư kêu gọi.

Tuy nhiên, thân nhân của anh Hafer vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp. “Họ giả định là anh ấy muốn gài, đổ lỗi cho cô ta về cái chết của mình nếu khẩu súng được chùi sạch dấu vết ư? Anh ấy dùng khăn giấu dấu vân tay à?” Josh Becker – một người bạn lâu năm của người quá cố đặt câu hỏi. Anh không tin vào kết luận của nhà điều tra. “Steve yêu cuộc sống,” Becker cho hay. Mặc dù thừa nhận hôn nhân của cặp vợ chồng này không mấy êm ả, và “có nhiều căng thẳng,” nhưng Becker vẫn bất ngờ với kết quả. “Tôi có thể chấp nhận sự thật là cô ta chẳng làm gì cả nếu tôi có thêm thông tin,” Becker khẳng định.

Truyền thông cho biết, hai vợ chồng cô Thư kết hôn vào năm 2014 và có một con gái 2 tuổi.

Hương Giang (Theo Chron)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img