Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nữ Y tá đau lòng sau khi mẹ không chịu tiêm chủng qua đời vì COVID

Một y tá đã đau lòng sau khi mẹ cô nghĩ rằng COVID “không có thật” đã chết vì vi-rút tại cùng một bệnh viện nơi cô ấy đang làm việc để cung cấp vắc-xin.

Amy Crosby, đến từ Middlesbrough, Đông Bắc nước Anh, đã đăng hình ảnh của người mẹ 57 tuổi Geraldine lên Twitter vào ngày 18 tháng 8, xác nhận rằng bà đã chết vì biến chứng của COVID-19 mặc dù không có bệnh lý nào từ trước.

Crosby nói thêm rằng cô và mẹ đã có một “mối quan hệ căng thẳng trong 18 tháng qua”, chủ yếu là do bà không tin rằng COVID là có thật và vắc xin là “nguy hiểm”.

“Mẹ cô đã trải qua tháng cuối cùng của cuộc đời mình mà không có ai ở xung quanh và những ký ức cuối cùng của bà là nỗi kinh hoàng tột độ khi phải đặt nội khí quản và không biết liệu bà  có tỉnh dậy hay không”, Crosby viết.

Crosby cho biết cô đang chia sẻ tin tức về cái chết của mẹ cô và nỗi đau mà gia đình hiện đang phải trải qua với hy vọng mọi người căm thù vắc xin cũng có thể suy nghĩ lại

Cô ấy nói thêm: “Tôi sẽ mãi mãi biết ơn các nhân viên của bệnh viện James Cook, những người đã chiến đấu hết sức mình để cứu bà ấy. Tất cả các bạn đều là những anh hùng.”

Crosby kết thúc lời chia sẽ của mình bằng một lời tri ân dành cho mẹ cô, viết: “Chúc mẹ ngủ ngon, con yêu mẹ và sẽ nhớ những khoảng thời gian hạnh phúc hơn, con mong mẹ bình an lúc này”.

Thành công của việc triển khai vắc-xin ở Anh là do số ca tử vong giảm đáng kể mặc dù biến thể Delta dẫn đến hàng chục nghìn trường hợp mới được báo cáo trong vài tuần qua.

Hơn 41 triệu người đã tiêm cả hai liều vắc-xin này ở Anh, chiếm hơn 75% dân số.

Vào Chủ nhật, có 32.253 trường hợp nhiễm COVID-19 mới được báo cáo ở Anh, với 49 trường hợp tử vong. Con số này so với 32.058 trường hợp mới được báo cáo vào thứ Bảy và 104 trường hợp tử vong.

Vào tháng 1, Vương quốc Anh thường xuyên báo cáo hơn 1000 ca tử vong do COVID mỗi ngày trong khi ghi nhận từ 25.000 đến 60.000 ca mới.

Hôm thứ Hai, chính phủ Anh đã phát hành đoạn phim NHS của các bệnh nhân thảo luận về các triệu chứng COVID kéo dài của họ trong khi tiếp tục thúc giục thanh thiếu niên và thanh niên tiêm vắc-xin.

Các số liệu cho thấy những người từ 18 đến 34 tuổi hiện chiếm hơn 20% trong số những người nhập viện với COVID khi biến thể Delta tiếp tục lây lan.

Quincy Dwamena, một nhà quay phim và nhân viên hỗ trợ 31 tuổi, đã phải nằm viện hai tuần với COVID-19 sau khi không tiêm vắc-xin.

“Tôi là một chàng trai trẻ, khỏe mạnh. Tôi đến phòng tập thể dục thường xuyên và không có mối lo ngại nào về sức khỏe”, anh nói. “Tôi tạm dừng việc tiêm vắc-xin vì tôi nghĩ rằng cách tôi đang sống có nghĩa là sẽ có rất ít hoặc không có khả năng tôi nhiễm vi-rút, hoặc nó sẽ có rất ít tác dụng.

“Nhưng cuối cùng tôi phải nhập viện và nghĩ rằng mình sẽ chết. Lời khuyên của tôi là hãy tiêm vắc-xin: đừng đặt bản thân và những người khác vào tình thế nguy hiểm, tôi ước mình sẽ có được vắc-xin ngay khi nó được cung cấp.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments