Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Nữ tỷ phú mất một nửa tài sản sau khi giá cổ phiếu đột ngột giảm

Tỷ phú Hong Kong đã mất một nửa tài sản sau khi công ty của cô thông báo rằng chính quyền Trung Quốc đang điều tra cô vì “nghi ngờ vi phạm kỷ luật”.

Giá trị cổ phiếu của Huabao International Holdings, nhà sản xuất hương liệu thuốc lá điện tử hàng đầu, đã giảm khoảng 67% sau khi đơn từ công ty hương liệu và nước hoa được công bố thông báo về cuộc điều tra.

Công ty niêm yết tại Hồng Kông không nói rõ chi tiết, nhưng cho biết Chu Lam Yiu, chủ tịch, giám đốc điều hành và cổ đông kiểm soát của họ đang bị một ủy ban giám sát Leiyang, một thành phố ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, điều tra.

Theo Bloomberg , Chu kiểm soát 71% cổ phần của mình .

“Cho đến ngày thông báo này, Công ty vẫn chưa được cung cấp bất kỳ chi tiết nào về bản chất của các vi phạm nghi ngờ của bà Chu đang được điều tra. Hoạt động kinh doanh của Tập đoàn vẫn diễn ra bình thường”, hồ sơ cho biết.

“(Các) thông báo khác sẽ được thực hiện để giữ cho các cổ đông của Công ty và công chúng được biết trong thời gian thích hợp,” hồ sơ cho biết thêm. “Các cổ đông của Công ty và công chúng nên thận trọng khi giao dịch cổ phiếu của Công ty.”

Hồ sơ được ký bởi giám đốc điều hành và phó chủ tịch của công ty, Poon Chiu Kwok.

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, giá trị tài sản ròng của cô đã giảm từ 5,5 tỷ đô la vào thứ Sáu xuống còn 2,6 tỷ đô la sau khi công ty công bố hồ sơ.

Chu, người có quốc tịch Hồng Kông, sinh ra ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc và thành lập công ty tiền thân của Huabao International Holdings vào năm 1996. Công ty được niêm yết vào năm 2006 sau một vụ sáp nhập ngược lại.

“Bà Chu có kinh nghiệm trong việc hoạch định chiến lược và đưa ra các quyết định điều hành về hoạt động kinh doanh, đầu tư và phát triển thị trường”, tiểu sử của bà trên trang web của công ty viết, lưu ý rằng bà đã là thành viên hội đồng quản trị từ tháng 3 năm 2004.

Cuộc điều tra diễn ra trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc đàn áp ngành công nghiệp thuốc lá điện tử . Vào tháng 8, cổ phiếu của Huabao International Holdings đã giảm 8% sau khi phương tiện truyền thông nhà nước Tân Hoa xã đưa tin một chuyên gia nói rằng một cuộc đàn áp cứng rắn hơn là cần thiết để ngăn chặn trẻ vị thành niên mua thuốc lá điện tử bất hợp pháp.

“Thuốc lá điện tử gây ra mối nguy an toàn cho trẻ vị thành niên và cần phải nỗ lực hơn nữa để trấn áp việc bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên”, hãng truyền thông dẫn lời Fu Jia, giám đốc ủy ban chuyên môn của Hiệp hội Luật sư Thiên Tân về bảo vệ trẻ vị thành niên. 

Trẻ vị thành niên đã bị cấm mua thuốc lá điện tử kể từ năm 2018. Việc bán sản phẩm trực tuyến cũng đã bị cấm kể từ năm 2019.

Công ty của Chu cũng sản xuất nước hoa, nguyên liệu tạo mùi thơm, nguyên liệu thuốc lá và các thành phần, gia vị.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img