Một nữ tu đã nghỉ hưu và hiệu trưởng trường tiểu học Công giáo sẽ nhận tội, sau khi bà bị cáo buộc đã đánh cắp hơn 835.000 đô la từ trường để trả cho các chuyến đi đánh bạc và chi tiêu cá nhân.

Mary Margaret Kreuper, 79 tuổi, bị buộc tội hôm thứ Ba với một tội gian lận chuyển tiền và một tội rửa tiền, theo một tuyên bố từ văn phòng Công tố viên Quận Central District of California.

Kreuper phải đối mặt với mức án tối đa là 40 năm tù liên bang.

Kreuper là hiệu trưởng của Trường Công giáo St. James ở Torrance, California trong 28 năm. Bà  đã nghỉ hưu vào năm 2018 từ ngôi trường được giám sát bởi nhà thờ St. James ở Redondo Beach.

Bà  bị cáo buộc đã bắt đầu biển thủ tiền từ các tài khoản mà bà điều hành cho trường học. Bà ấy chịu trách nhiệm xử lý số tiền nhận được từ các khoản quyên góp từ thiện cũng như học phí, theo tuyên bố.

Kreuper  cũng chịu trách nhiệm quản lý các tài khoản tài chính với một công đoàn tín dụng cho trường học. Kreuper cho biết một tài khoản tiết kiệm và một tài khoản được sử dụng để chi trả chi phí sinh hoạt cho các nữ tu tại trường.

Kreuper bị cáo buộc đã đánh cắp tài khoản trong 10 năm, kết thúc vào tháng 9 năm 2018, theo Văn phòng công tố viên Hoa Kỳ. Số tiền trường lấy được tổng cộng là $ 835,339.

Trong thỏa thuận nhận tội, Kreuper thừa nhận đã sử dụng quỹ của trường “để thanh toán cho các chi phí, bao gồm cả chi phí cờ bạc lớn phát sinh tại các sòng bạc và một số khoản phí thẻ tín dụng.”

Bà cũng thừa nhận đã che đậy số tiền còn thiếu bằng cách làm sai lệch các báo cáo hàng tháng và hàng năm.

Các viên chức cho biết, cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng Kreuper cũng bị cáo buộc đã hướng dẫn nhân viên của trường loại bỏ hoặc thay đổi hồ sơ tài chính của trường trong khi một cuộc kiểm toán đang diễn ra tại trường.

Sở cảnh sát Torrance, FBI và IRS bắt đầu điều tra vụ gian lận có thể xảy ra tại trường Công giáo sau khi một cuộc điều tra nội bộ trong trường phát hiện ra những sai lệch.

Theo KTLA, cuộc điều tra liên quan đến giáo viên và hiệu phó Lana Chang, nhưng nhà thờ Công giáo từ chối các cáo buộc hình sự cấp bách đối với một trong hai người, theo KTLA.

Kreuper đồng ý ra hầu tòa vào ngày 1 tháng 7. Vẫn chưa rõ liệu Chang có bị buộc tội hay không.

TH