Thursday, February 9, 2023
spot_img

Nữ phụ tá Tổng thống Trump đột ngột từ chức

Nữ phụ tá cá nhân của Tổng thống Trump, Madeleine Westerhout, đột ngột từ chức hôm 28/8 sau khi bị điều tra vì chia sẻ đời sống riêng tư về gia đình ông Trump.

Tòa Bạch Ốc đã ồn ào suốt ngày 29/8 về thông tin ra đi của Madeleine Westerhout, đặc biệt là sau khi các viên chức biết rằng cô đã tham dự một bữa tối với cánh phóng viên ở Bedminster, New Jersey. Trợ lý tổng thống được cho là đã chia sẻ quá chi tiết về cuộc sống riêng tư của tổng thống và các hoạt động của Phòng Bầu dục 

Một cựu viên chức Tòa Bạch Ốc nói với CNN rằng ông Donald Trump khá tín nhiệm và thân thiết với phụ tá Madeleine Westerhout – người từng phục vụ cho Phòng Bầu dục tại Tòa Bạch Ốc và luôn sát cánh bên Tổng thống từ những ngày đầu, nhưng nếu tiết lộ quá chi tiết về cuộc sống riêng tư của gia đình Tổng thống thì đó là một điều cấm kỵ và vượt quá giới hạn.

Một số viên chức hàng đầu của ông Donald Trump như John F.Kelly – cựu Chánh văn phòng – từng cố gắng biến Westerhout thành đồng minh để có thể giúp họ trong việc quản lý Phòng Bầu dục. Tuy nhiên, nhiều viên  chức trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Donald Trump luôn cảnh giác với cô. Và có nhiều ý kiến cho rằng cô không phải là người trung thành từ đầu với chính quyền Donald Trump.

Westerhout đã trở thành phụ tá  cho Tổng thống Trump từ năm 2017, với mức lương 130.000 USD/năm, theo dữ liệu được Tòa Bạch Ốc công bố hôm 30-6-2018.

Mức lương của cô cao hơn cả 2 người tiền nhiệm. Trước đó, Anita Decker Breckenridge, trợ lý cho cựu Tổng thống Barack Obama ở tuổi 32 cũng chỉ kiếm được 95.000 USD/năm, còn trợ lý đầu tiên của ông Obama là Katie Johnson kiếm được 90.000 USD/năm.

Đến từ California, cô Westerhout có bằng cử nhân về khoa học chính trị tại Đại học Charleston.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT