Wednesday, February 28, 2024

Nữ tỉ phú da đen Oprah Winfrey có ý định ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ

CNN – Sau khi bà Oprah Winfrey, nữ tỉ phú da đen nối tiếng của Mỹ nói chuyện tối hôm qua, câu hỏi được nhiều người đặt ra hôm thứ hai 8/1 là liệu bà có muốn ra tranh ghế Tổng Thống Mỹ hay không.

Câu trả lời là ‘có’, theo hai nguồn tin ẩn danh thân cận với bà Winfrey cho hay. Các nguồn tin này còn cho biết bà đã ‘tích cực nghĩ đến khả năng sẽ ra tranh ghế Tổng Thống vào năm 2020’. Trong chổ riêng tư, nhiều người thân cận với bà Winfrey cũng từng thúc hối bà ra tranh cử.

Môt trong hai nguồn tin nói trên cho hay các cuộc nói chuyện về đề tài tranh cử như thế đã xuất hiện từ nhiều tháng qua, nhưng người này cũng cho hay bà Winfrey lúc đó chưa có quyết định gì cả. Một đại diện của bà Winfrey hôm thứ hai 8/1 đã từ chối trả lời về chuyện này.

Nữ tỉ phú da den Oprah Winfrey. Photo Credit: AP

Cuộc tranh cử cho ghế Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020 về phía Dân Chủ chưa chính thức bắt đầu ngay sau cuộc bầu giữ kỳ Quốc Hội trong năm nay, nhưng chưa gì đã có một số gương mặt nổi tiếng theo khuynh hướng dân chủ tự do muốn ra tranh cử, trong số này có nữ tỉ phú Winfrey.

Trong bài nói chuyện hôm qua, bà Winfrey có dùng từ ngữ ‘một ngày mới đã xuất hiện ở chân trời’, có thể được xem là ‘tiếng kèn xung trận’ cho chiến dịch chuẩn bị cho bà ra tranh cử. Tuy sự nổi tiếng và tiền bạc là một lợi thế không nhỏ, song cũng có người nêu nghi vấn là liệu dân chúng Mỹ có chấp nhận một ngôi sao TV như bà làm Tổng Thống hay không?

Stedman Graham, một cộng sự viên lâu năm của bà Winfrey, được biết đã tuyên bố như sau với báo Los Angeles Times: “Chuyện bà ấy ra tranh cử cũng rất có thể lắm, tất cả là tùy thuộc dân chúng, bà ấy sẵn lòng ra tranh cử mà”. Bà Winfrey từng ủng hộ cho ông Barach Obama năm 2008 và ủng hộ bà Clinton trong năm 2016.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img