Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nữ Thủ Tướng Đức là người phụ nữ quyền lực nhất trong năm

 

* Lê-Ngọc Châu

Cali Today news – Angela Merkel, thêm một lần nữa trở thành người phụ nữ quyền lực nhất của năm, theo “tạp chí Forbes”. Nữ Thủ tướng Đức liên tiếp nắm giữ danh hiệu này lần thứ bảy.

Tạp chí Mỹ “Forbes” đã liên tiếp vinh danh Thủ Tướng Đức, Angela Merkel lần thứ bảy là người phụ nữ quyền lực nhất trong năm.

Nữ chính trị gia CDU “giữ vị trí của bà ta sau chiến thắng trong một cuộc bầu cử tranh cãi nóng bỏng “, tạp chí viết. “Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ tư theo BIP (GDP: Gross Domestic Product = Tổng sản phẩm nội điạ!) và là nước lớn nhất do một phụ nữ đứng đầu.”

Photo Credit: Internet

– Theresa May ở vị trí thứ hai

Ở vị trí thứ hai trong danh sách “Forbes” là Tân nữ Thủ tướng của Anh quốc, Theresa May. Nữ chính trị gia đảng Dân chủ Mỹ, Hillary Clinton, đã bị Donald Trump đánh bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, tụt từ vị trí thứ 2 xuống hạng 63 trong bảng xếp hạng thường niên. Con gái và đồng thời là nữ cố vấn của TT Trump, Ivanka Trump đứng hạng thứ 19, nữ đại sứ Liên Hiệp Quốc của Mỹ, Nikki Haley, chiếm vị trí thứ 43.

Sau Merkel và May là bà Melinda Gates, đồng chủ tịch của Quỹ Bill và Melinda Gates Foundation đứng hạng 3); Nữ quản lý Facebook Sheryl Sandberg (hạng 4) và Mary Barra, Giám đốc hãng sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ General Motors (hạng 5).

Để thành lập danh sách, “Forbes” đã lưu ý đến các yếu tố tài sản, sự hiện diện trên truyền thông/ báo chí và ảnh hưởng của từng phụ nữ.

• © Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 02. November 2017)
– Nguồn : Internet và Spiegel Online 02 Tháng 11 năm 2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments