Friday, March 24, 2023
spot_img

Nữ sinh viên 21 tuổi trúng cử dân biểu tiểu bang Florida

 

Cali Today News – Cô Amber Mariano – 21 tuổi – là dân biểu tiểu bang Florida trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Trong kỳ bầu cử vừa qua, Mariano – quận Pasco – đã đánh bại đối thủ là vị dân biểu Dân chủ đương nhiệm đầy kinh nghiệm Amanda Murphy – 46 tuổi – tại khu vực 36 với tỉ lệ sát sao – 732 phiếu.

“Quả thật quá ngạc nhiên vì theo thăm dò, họ gần như chắc chắn hạ tôi với 15 điểm dẫn trước, đảng bên kia chắc giận dữ lắm,” Mariano chia sẻ ngay khi có kết quả tranh cử. Theo cô, có lẽ vì lo tuổi tác, và cử tri bây giờ muốn có một quan điểm mới, làn gió mới như ông Donald Trump hay ông Bernie Sanders. Người dân mong muốn có ai đó khuấy động mọi thứ, có cái nhìn khác biệt và sẵn sàng sửa chữa những gì không đúng.

Hiện đang là sinh viên trường đại học Central Florida, Mariano vẫn còn một học kỳ nữa mới hoàn tất chương trình đại học vào mùa thu sang năm để có thể cống hiến thời gian cho nhiệm kỳ lập pháp đầu tiên tại Tallahassee.

Tốt nghiệp trường trung học Fivay, và là con gái của Uỷ viên quận Pasco Jack Mariano, chính trị đi vào đời sống cô sinh viên 21 tuổi một cách tự nhiên. “Tôi nghĩ, chính nhờ cả cuộc đời quanh quẩn bên cha, một vị uỷ viên quận nên tôi quan tâm đến chính trị một cách tự nhiên,” Mariano nói, “Tôi không thích phàn nàn việc gì nếu chưa tìm ra cách giải quyết vấn đề.”

Mariano đã có một danh sách trong chương trình nghị sự của mình. “Khu vực tranh cử của tôi có nhiều vấn đề lụt lội, chúng tôi cần có nguồn ngân sách tiểu bang để sửa chữa, tuy nhiên đối với tiểu bang, tôi nghĩ chúng ta nên cần tập trung vào giáo dục. Tôi có thể đem quan điểm của một sinh viên đặt trên bàn,” Marino hào hứng.

Hương  Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT