Sunday, February 25, 2024

Nữ sinh 15 tuổi tự vẫn – lời cảnh báo cho bậc phụ huynh

Cali Today News – Vào một chiều chủ nhật đầu tháng sáu, như thường lệ, Levon Holton-Teamer bảo con gái Tovonna 15 tuổi dọn dẹp nhà cửa mà không hề có thể tưởng tượng đó là lần cuối cùng cô nhìn thấy con.

Vài phút sau, người mẹ kiếm nhưng không thấy con gái đâu. “Tôi đi vào phòng tắm, đèn tắt, tôi cố gắng bước vào, bất chợt nhìn xuống sàn, một vũng máu, kinh hãi. Tôi tìm cách cứu con, nhưng vô vọng,” Holton-Teamer nhớ lại.

Tovonna là học sinh năm nhất tại trường trung học Wiregrass Ranch ở Wesley Chapel thuộc quận Pasco, tiểu bang Florida. Thiếu nữ đã lén lấy khẩu súng từ giỏ xách của mẹ vài giờ trước khi bày tỏ bực bội về tấm hình khỏa thân của mình bị bạn bè lấy cắp. “Tovonna nói: Mẹ, con nợ chúng, con nợ chúng! Tôi nhìn con ngạc nhiên, ý con muốn nói gì? Tôi thực sự không thể hiểu điều gì xảy ra,” Holton-Teamer nhớ lại.

Chỉ vài giờ sau khi Tovonna qua đời, người cô của cô bé lên mạng xã hội Facebook tìm câu trả lời, kêu gọi nếu ai đó biết chuyện, ai có những tấm hình đó, hãy cho cô biết. Cô Angel Scott nghĩ chỉ đơn giản là những tấm hình, nhưng rồi bọn trẻ bắt đầu gởi tin nhắn cho cô. Lúc này, Scott mới biết bức hình liên quan được chụp khi Tovonna đang tắm. “Mọi người bàn tán, nhạo báng con bé, bảo hình sẽ được tung lên mạng xã hội, Snapchat. Tôi chỉ biết được điều này trước 3h chiều hôm đó. Ba tiếng sau thì Tovonna tự vẫn.

Hàng ngàn người đã chia sẻ hình ảnh Tovonna, kêu gọi chấm dứt nạn bắt nạn. Gia đình Tovonna đang đòi công lý. “Tôi muốn họ phải trả giá, hiểu được cảm giác của chúng tôi. Ngay cả khi con cái của họ bị truy tố hay có vấn đề, thì họ vẫn còn có thể đi thăm chúng, còn chúng tôi?” Scott nói.

Học khu quận Pasco chuyển hồ sơ khiếu nại bắt nạt và cuộc điều tra sang cho Sở Cảnh sát quận. Hiện vụ việc đang điều tra. Trường học cũng cung cấp dịch vụ tư vấn đối phó với khủng hoảng cho các học sinh.

Theo các chuyên gia tâm lý trẻ em, mạng internet có thể khiến việc bắt nạt gây tổn thương nhiều hơn. “Khi trẻ bị bắt nạt, chúng có thể gào thét, la lớn, có thể chống đối lại, nhưng khi mọi diễn biến trên mạng internet ngay lập tức, quá nhanh, thì mọi việc trở ngoài tầm tay,” bác sĩ tâm lý Walter Afield cho biết.

Cũng theo bác sĩ Afiled, thật khó chia sẻ với phụ huynh những dấu hiệu để để mắt tới con cái, “Diễn biến đối với trẻ thành niên quá nhanh nên khó thấy. Điều cần thiết là phụ huynh phải hiểu con cái, nên để mắt tới những gì đang xảy ra.”

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img