Sunday, November 27, 2022
spot_img

Nữ quân nhân Thuỷ quân Lục chiến không chỉ bị đăng hình khoả thân

Cali Today News – Liên quan đến vụ bê bối đăng ảnh khoả thân của nữ quân nhân Thủy quân Lục chiến trên mạng trực tuyến, một số nạn nhân nhận được những bức hình khoả thân riêng tư của mình từ đồng đội, một số nhận được tin báo từ bạn bè, số khác thì nhận được những lời đùa thô tục từ người lạ đổ vào hộp thư trên Facebook.

Bằng nhiều cách khác nhau nhưng cùng một kết cục, nạn nhân bàng hoàng khi trông thấy những bức hình cá nhân nóng bỏng của mình  bị chính đồng đội nam  tự động lấy đăng trên mạng trực tuyến, không một lời xin phép.

Một loạt các quân nhân và cựu chiến binh Thuỷ quân Lục chiến Hoa Kỳ đang bị điều tra sau khi đăng hàng trăm, có thể là hàng ngàn bức hình khoả thân của đồng đội nữ trên trang mạng Facebook riêng – Marines United – có khoảng 30.000 thành viên.

Cáo buộc được tiết lộ vào hôm thứ bảy tuần trước, ban đầu được The War Horse và the Center for Investigative Reporting điều tra.

Sự việc gây tiếng tăm xấu, làm tổn hại hình ảnh Thuỷ quân Lục chiến, làm đau đầu giới lãnh đạo. Cơ quan Điều tra Tội phạm Hải quân hiện đã mở cuộc điều tra. Tuy nhiên, 10 nữ quân nhân và cựu chiến binh được tờ Washington Post phỏng vấn đều cho biết, nữ quân nhân không chỉ bị quấy rối trên mạng trực tuyến, trong một nhóm trên Facebook. Hành vi quấy rối trở nên phổ biến ở những quân nhân mới nhập ngũ.

Trong khi một số lên tiếng bảo vệ, cho rằng nhiều quân nhân Thuỷ quân Lục chiến bị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) thì những người chỉ trích chỉ ra sự thật, Thủy quân Lục chiến có tỉ lệ quấy rối tình dục tệ nhất trong quân đội Hoa Kỳ. Theo tường trình thường niên do Ngũ Giác đài  phát hành tháng 5 năm 2016, , quân đội có 6.000 vụ tấn công tình dục xảy ra trong quân đội Hoa Kỳ vào năm 2015, tương tự năm 2014. Tuy nhiên, theo đánh giá từ các chuyên viên, con số thực tế chắc chắn cao hơn nhiều.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments