Sunday, March 26, 2023
spot_img

Nữ nhân viên thành niên thắng kiện quấy rối tình dục hàng triệu Mỹ kim

Cali Today News _ Một thiếu nữ 16 tuổi bị quản đốc một nhà hàng Chipotle ở Houston, tiểu bang Texas, quấy rối tình dục đã thắng vụ kiện hàng triệu Mỹ kim.

Nạn nhân khởi kiện Chipotle và hai quản đốc nhà hàng trên đường Eldridge Parkway ở khu Energy Corridor, phía tây Houston, vì đã bị quấy rối tình dục suốt 4 tháng trời vào năm 2013. Luật sư cho biết, thân chủ đã phải bỏ việc vì bị lạm dụng. “Đây giống như một nhà thổ phục vụ ẩm thực, đó là cách miêu tả đúng nhất về nhà hàng này,” luật sư Ben Hall cho hay.

Mới tuần này, bồi thẩm đoàn tại toà quận Harris đã ra phán quyết bên bị phải bồi thường $7,65 triệu Mỹ kim và chi phí pháp lý cho bên nguyên. “Không dễ dàng gì. Tôi chưa bao giờ mọi chuyện sẽ thành ra thế này. Tôi đi làm, kiếm tiền, chưa bao giờ nghĩ sếp sẽ đối xử với nữ nhân viên như vậy,” cô gái nói.

Một quản đốc liên tục quấy rối nữ nhân viên khi trong khi người quản đốc thứ hai giúp việc làm sai trái xảy ra. “Chứng cứ cho thấy một trong hai người này đã hơn 50 lần quan hệ tình dục không bảo vệ và quan hệ qua đường miệng với nạn nhân,” ông Hall cho biết thêm. Nếu tính trung bình thì việc này xảy ra mỗi 3 ngày rưỡi một lần.

Theo luật sư, bồi thẩm đoàn ra phán quyết ngay trong tuần đầu tiên và họ muốn bảo đảm thiếu nữ 16 tuổi được chăm sóc suốt đời.

Chipotle gởi ra thông báo ghi, “Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến tất cả nhân viên, nhưng ngay cả chính sách nghiêm ngặt nhất của chúng tôi nhằm bảo vệ nhân viên cũng không thể ngăn chặn được những mối quan hệ cá nhân riêng tư xảy ra bên ngoài nơi làm việc, ngoài giờ làm việc như trong trường hợp này. Chúng tôi tiếp tục hỗ trợ cựu nhân viên, hy vọng cô sẽ ổn. Chipotle lâu nay vẫn tạo môi trường làm việc an toàn, hiệu quả với chính sách nội bộ, thủ tục, và huấn luyện để giải quyết những vấn đề giữa các nhân viên nếu có. Không có nhân viên nào của chúng tôi biết về mối quan hệ xảy ra ngoài giờ làm việc này cho đến khi phụ huynh của nữ nhân viên đòi bồi thường và khởi kiện. Vào thời điểm đó, các nhân viên liên can đều không còn làm việc cho chúng tôi.”

Hiện nay nạn nhân đã dọn sang tiểu bang khác, vẫn đi học bình thường. Danh tánh cô không được tiết lộ do tuổi thành niên.

Hương Giang (Theo Click2)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT