Friday, September 22, 2023
spot_img

Nữ nhân viên FBI “vỡ mộng”sau đám cưới với một chiến binh IS

Cali Today News – Một nhân viên Cục Điều tra Liên bang của FBI đã đến Syria và kết hôn với một tay súng Nhà nước Hồi giáo mà cô được giao nhiệm vụ theo dõi nhưng mọi chuyện không như ý muốn.

Theo các tài liệu cho thấy, cô Daniela Greene nói với các đồng nghiệp của cô rằng, cô đang đi đến Đức để gặp bố mẹ cô trong vài tuần vào tháng 6 năm 2014 .

Thay vào đó, cô bay đến Thổ Nhĩ Kỳ và vượt qua biên giới để đến Syria, sau đó cô gặp gỡ và kết hôn với một chiến binh IS. Theo CNN cho biết vị hôn phu của Daniela Greene là Denis Cuspert, kẻ chiêu mộ thành viên cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)

Trước đây, Cuspert là một tay rapper nổi tiếng người Đức tên Deso Dogg. Sau khi gia nhập IS, Cuspert đã đổi tên thành Abu Talha al-Almani . Cuspert đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa vào danh sách của những kẻ khủng bố vào đầu năm 2015, Cuspert từng công khai đe dọa cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và xuất hiện trong một số video tuyên truyền của IS.

Theo cô Greene cho biết hai người thường liên lạc qua tài khoản Skype và cô đã không báo cho các nhân viên FBI về tài khoản riêng này.

Greene, người sinh ra tại Tiệp Khắc và kết hôn với một người lính Mỹ, bắt đầu làm việc tại FBI vào năm 2011, cô không có vấn đề gì cho đến khi sự biến mất bí ẩn của cô vào tháng 6 năm 2014.

Vào ngày 27 tháng 6 năm 2014, Greene làm đám cưới với Cuspert tại Syria. Tuy nhiên, không lâu sau, Greene nhận ra mọi chuyện không như những gì cô nghĩ.

Cô ấy nói với một người bạn trong một bức thư điện tử vào tháng 7 năm 2014 từ lãnh thổ IS.

“Tôi đã yếu lòng và không biết phải xử lý rắc rối như thế nào”, “Tôi thực sự đã tạo ra một mớ bòng bong”.

“Tôi đang phải sống trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt và không biết liệu mình có thể cầm cự bao lâu nữa”, Greene bày tỏ trong một email khác.

Nhiều tuần sau, Greene quay trở về Mỹ, bị bắt giữ và kết án hai năm tù giam. Greene được trao trả tự do hồi tháng 8 năm ngoái.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img