Sunday, February 25, 2024

Nữ nghi can gốc Trung Quốc giết người đóng $35 triệu tại ngoại

 

Cali Today News – Người phụ nữ bị tình nghi sát hại bố của hai con cô ta được thả ra khỏi tù vào hôm nay sau khi đóng $35 triệu Mỹ kim tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra. Số tiền thế chân lớn chưa từng có tiền lệ tại quận San Mateo được gia đình, bạn bè và các công ty có quan hệ với Trung Quốc quyên góp.

Bên cạnh số tiền $4 triệu Mỹ kim được nhóm ủng hộ quyên góp, nghi can Tiffany Li – 31 tuổi – đem tài sản trị giá $62 triệu Mỹ kim ở vùng Vịnh San Francisco ra thế chân. Toà án California đòi gấp đôi số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra nếu dùng tài sản thế chấp.

Vào khoảng 1h45′ chiều hôm nay, nghi can đội mũ lưỡi trai, mũ áo trùm chặt đầu, Li vội vã bước khỏi tù bên cạnh vệ sĩ. Bà ta tránh ống kính truyền thông, bước vội về chiếc SUV Cadilac Escalade màu đen đang chờ sẵn. Luật sư Geoff Carr từ chối cho biết thân chủ sẽ ở đâu trong thời gian chờ phiên xử dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9. Ông chỉ cho biết, thân chủ không quay trở về dinh thự riêng nơi bà ta bị bắt cách đây 10 tháng.

nghi can Tiffany Li – 31 tuổi. Photo Courtesy: NBC

Sau khi ra tù, bà Li bị quản thúc tại gia, bị giám sát bằng thiết bị định vị điện tử và bị buộc phải nộp hộ chiếu.

Theo luật sư Carr, nghi can Li và mẹ của cô ta là gốc Trung Quốc mang quốc tịch Mỹ. Gốc gác gia đình có máu mặt, bà mẹ là một doanh nhân ngành xây cất rất thành đạt.

Nghi can Li không nhận những cáo buộc chủ mưu, chỉ đạo bạn trai và một người đàn ông khác vào năm ngoái giết hại Keith Green – 27 tuổi – rồi phi tang thi thể nạn nhân. Công tố viên cho rằng, Li sợ mất quyền giám hộ hai con nhỏ về tay Green.

Một người bạn của nạn nhân bày tỏ thất vọng và bất ngờ khi biết nghi can được tại ngoại. “Mọi thứ dường như không đúng,” cô Angela Dunn chia sẻ. Sau khi chia tay với Li, Green ở lại nhà cô 6 tháng. “Rất khó khăn đối với chúng tôi, đặc biệt là đối với mẹ của Keith.”

Biện lý quận San Mateo Steve Wagstaffe quan ngại bà Li có thể lên phi cơ bỏ trốn. Ông cũng tỏ ra thất vọng khi quan toà không đưa ra mức bảo lãnh tại ngoại cao hơn trong khi văn phòng biện lý yêu cầu $100 triệu Mỹ kim. “Nếu bị truy tố, cô ta đối diện phần đời còn lại trong tù,” ông Wagstaffe nói. “chừng đó đủ để có động lực tìm cách trốn về Trung Quốc.”

Thi thể của Green được phát giác vào ngày 11 tháng 5 tại quận Sonoma, cách nhà hàng ở Millbrea, nơi hai người tính gặp nhau khoảng 80 dặm. Mấy ngày sau, bà Li bị bắt giữ tại dinh thự riêng trị giá hàng triệu Mỹ kim ở Hillsborough, cách San Francisco 20 dặm về hướng Nam. Hai người đàn ông còn lại vẫn đang bị giam giữ. Luật sư của những nghi can này không yêu cầu bảo lãnh tại ngoại hầu tra do không đủ tiềm lực tài chánh như bà Li.

Theo luật sư Carr, những người giúp bà Li đóng tiền thế chân tin người thân của mình vô tội và sẽ được tự do. Nếu cô ta bỏ trốn thì toà có thể tịch thu tài sản và tiền.

Hương Giang (Theo NBC Bay area)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img