Friday, January 27, 2023
spot_img

Nữ luật sư da trắng nhổ nước bọt vào mặt người biểu tình trẻ tuổi

Một luật sư ở Wisconsin đã bị bắt sau khi bị cáo buộc nhổ nước bọt vào mặt một người biểu tình trẻ tuổi trong một cuộc biểu tình hôm thứ Bảy và sau đó đẩy một người biểu tình, cảnh sát cho biết.

Vào chiều thứ bảy lúc khoảng 4:30 chiều, luật sư Stephanie Rapkin, 64 tuổi, ở Shorewood, ngoại ô thành phố Milwaukee, xuất hiện trong một cuộc biểu tình ôn hòa trên đường N. Oakland Ave. và đỗ xe giữa phố và chặn một cuộc biểu tình , Milwaukee Tạp chí Sentinel báo cáo.

Rapkin dừng xe ở giữa ngã tư, sau đó đi trên vỉa hè và đối đầu với một nhóm người biểu tình – đa số ở độ tuổi thanh niên và ngoài 20. Một vài phương tiện không thể lưu thông vì xe của bà. Nhiều người biểu tình trên phố yêu cầu di chuyển xe nhưng bà lờ đi. Một người biểu tình rút điện thoại ra, hô to: “Bà ta không chuyển ô tô đi nên chúng ta không thể đi tiếp”. 

Rapkin quay về phía người này và quát: “Các người không giúp tôi an toàn. Tránh xa tôi ra”. Video cho thấy những người biểu tình đối mặt với Rapkin khá căng. 

Lúc sau, một nhóm người Mỹ gốc Phi hô to “Tôi là người da màu. Tôi tự hào về điều đó” và di chuyển về phía bà. Một trong số người biểu tình, Eric Patrick Lucas III hét lên. Rapkin sau đó nhổ nước bọt vào cậu bé. Những người biểu tình khác bắt đầu can thiệp, giữ Eric và bắt bà ta quay về xe. Vào khoảng 10 giờ tối, cảnh sát bắt giữ Rapkin. Chính quyền hạt Milwaukee nói rằng Rapkin không bị giam giữ trong tù vì lo sợ nguy cơ nCoV.

Lucas – học sinh tại trường Trung học Shorewood trả lời tờ Milwaukee Journal Sentinal vào 8/6: “Tôi vẫn bị sốc về cả thể xác lẫn tinh thần. Bao nhiêu lần rồi tôi không được nhìn nhận như một đứa trẻ mà luôn bị kỳ thị bởi màu da”.

Cô đã không bị đưa đến Nhà tù quận Milwaukee vì vụ bắt giữ ban đầu này vì các chính sách của coronavirus, báo cáo của Patch.com.

Vào Chủ nhật, cô đã bị bắt một lần nữa sau khi bị cáo buộc đẩy một sinh viên đại học trước nhà, báo cáo của Patch.com.

Vào Chủ nhật lúc 3:41 chiều, cảnh sát đã được gọi đến trước một nơi cư trú ở Shorewood, cảnh sát cho biết trong thông cáo báo chí.

 Video được ghi lại bởi Debra Brehmer – một người dân Shorewood – cho thấy Rapkin đẩy Joe Friedman, sinh viên năm 3 Cao đẳng Ithaca ở New York. Friedman đến khu nhà của Rapkin sau khi nghe nói về vụ việc nhổ nước bọt. Anh viết bằng phấn lên vỉa hè nhà bà”: “Hãy tử tế hơn”. Friedman viết thêm: “Nhổ nước bọt vào trẻ vị thành niên. Sao các người dám”. 

Theo Friedman, Rapkin ra khỏi nhà để đối đầu với anh cùng 10 người khác. Trong video, Friedman là người cầm camera, anh và Rapkin tranh cãi về vụ nhổ nước bọt. Rapkin nói mình nhổ bọt vì bị Lucas tấn công, mặc dù điều này không hề có trong video. Sau đó, bà đẩy vào ngực Friedman. “Bà vừa chạm vào tôi. Đấy là tấn công rồi”, anh nói. Một phụ nữ có mặt ở hiện trường sau đó đã gọi cảnh sát.

Cảnh sát Shorewood cho biết: “Nạn nhân trong vụ việc hôm nay nói rằng anh ta biểu tình ôn hòa trên vỉa hè trước nhà nghi can. Nạn nhân cho biết nghi can vỗ cả hai tay lên ngực và đẩy nạn nhân”.

Rapkin đối mặt với cáo buộc hành hung, gây rối, chống đối và cản trở cảnh sát. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments