Friday, January 27, 2023
spot_img

Nữ kế toán gốc Việt nhận tội ăn trộm gần $600K của chủ

Boston (Patriot Ledger) — Một phụ nữ Canada gốc Việt ở Quincy vào ngày 26 tháng 6 đã nhận tội ăn trộm số tiền gần $600.000 Mỹ kim trước toà liên bang ở Boston, tiểu bang Massachusetts.

Thanh Tam Tao Huỳnh hay còn gọi là Tiffany Huỳnh – 30 tuổi – nhận hai tội danh gian lận tiền bạc liên quan đến âm mưu trộm hơn nửa triệu Mỹ kim của chủ bằng cách chuyển tiền qua một ngân hàng Canada.

Huỳnh làm kế toán cho một công ty ở Massachusetts hơn một năm từ tháng 3 năm 2016 đến tháng 12 năm 2017. Trong thời gian này, cô ta dùng vị trí của mình để truy cập vào các trương mục của công ty, rồi từ đó chuyển $425.000 Mỹ kim qua ngân hàng Royal Bank of Canada sang các trương mục cá nhân của mình và cộng sự ở Mỹ. Cũng theo Văn phòng biện lý Hoa Kỳ, cô ta cũng dùng thẻ tín dụng của công ty mua sắm cho bản thân và bạn bè.

Để che dấu việc trộm tiền, Huỳnh trình chủ số dư giả trong trương mục ở Canada. Bên cạnh đó, cô ta cũng xoá những khoản chi tiêu cá nhân trong hoá đơn thẻ tín dụng của công ty để sếp khỏi phát hiện. Tổng cộng trong 19 tháng, cô ta đã trộm số tiền $588.278 Mỹ kim.

Người phụ nữ này sẽ bị thẩm phán liên bang Denise J. Casper tuyên án vào ngày 4 tháng 10. Theo luật, bàn án tối đa dành cho tội gian lận tiền bạc không quá 20 năm tù cộng 3 năm quản chế, và số tiền phạt $250.000 Mỹ kim hoặc gấp đôi con số tổng thiệt hại. Bản án cuối cùng phụ thuộc vào Quy định Tuyên án của Mỹ và các yếu tố luật khác.

Nhà chức trách không tiết lộ danh tánh công ty bị hại.

Hương Giang (Theo Patriot Ledger)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments