Nữ hoàng Elizabeth II của Anh đã tiết lộ rằng bà đã “rất mệt mỏi và kiệt sức” sau khi nhiễm Covid-19.

Nữ hoàng 95 tuổi, người có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus vào tháng 2, đã thảo luận về trải nghiệm của mình trong một cuộc gọi video với nhân viên tại một bệnh viện phía đông London vào thứ Tư.

Nói chuyện với cựu bệnh nhân Covid, Asef Hussain, Nữ hoàng nói về virus: “Tôi rất vui vì bạn đã khỏe hơn … Nó khiến một người rất mệt mỏi và kiệt sức, phải không? Đại dịch khủng khiếp này. Nó không phải là một kết quả tốt đẹp. “

Hãng thông tấn PA Media đưa tin anh trai và cha của Hussain qua đời vì nhiễm  bệnh.

Ông là thành viên thứ ba trong gia đình nhập viện vì Covid-19 , sau khi bị ốm vào tháng 12 năm 2020. Kể lại trải nghiệm của mình, ông nói với Nữ hoàng: “Tôi nhớ một buổi sáng thức dậy và chỉ thấy thực sự rất khó thở. “

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy cảm thấy “như không có oxy trong phòng” và thậm chí còn thò đầu ra ngoài cửa sổ, “chỉ cố thở, cố gắng lấy thêm lượng oxy đó.”

Hussain đã trải qua 7 tuần thở máy trong bệnh viện và hiện vẫn đang hồi phục.

Trong chuyến thăm ảo của mình, Nữ hoàng cũng đã nghe các nhân viên bệnh viện phản ứng như thế nào trướcđợt bùng phát khổng lồ của bệnh nhân Covid.

Nói với nhóm xây dựng, những người đã xây dựng Đơn vị 155 giường Queen Elizabeth trên tầng 14 và 15 của bệnh viện trong năm tuần, thay vì năm tháng thông thường, bà nói: “Thật là thú vị, phải không, khi có một số điều rất quan trọng, làm thế nào mọi người làm việc cùng nhau và tập hợp lại với nhau? Thật tuyệt vời, phải không? “

Nữ hoàng – người đang kỷ niệm 70 năm lên ngôi – đã phải giải quyết một số vấn đề sức khỏe trong những tháng gần đây.

Tại một buổi lễ nhà thờ vào tháng 10, bà  đã sử dụng một cây gậy ở nơi công cộng lần đầu tiên kể từ năm 2003.

Cuối tháng đó, bà  tạm nghỉ các cuộc giao thiệp với hoàng gia sau khi dành một đêm ở bệnh viện trung tâm London, nơi các bác sĩ đã làm “các xét nghiệm sơ bộ” và khuyên bà  nên nghỉ ngơi trong vài ngày.

Cung điện Buckingham đã thông báo trở lại vào tháng 2 rằng, nữ hoàng 95 tuổi đang bị “các triệu chứng giống như cảm lạnh nhẹ” do nhiễm trùng Covid-19 nhưng sẽ tiếp tục các nhiệm vụ  tại Windsor. Cung điện trước đó đã xác nhận cả nhà vua và người chồng quá cố của bà, Hoàng thân Philip, đã nhận được những liều vắc-xin Covid-19 đầu tiên của họ vào tháng 1 năm 2021.