Thursday, February 2, 2023
spot_img

Nữ Hoàng Elizabeth dương tính với COVID-19

Nữ Hoàng Anh Elizabeth II có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, khiến bà trở thành thành viên thứ ba trong gia đình hoàng gia nhiễm virus trong tháng này, các viên  chức thông báo hôm Chủ nhật.

“Nữ hoàng đang trải qua các triệu chứng giống như cảm lạnh nhẹ và dự định trong tuần tới sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ Hoàng gia đơn giản tại lâu đài Windsor, nơi bà đang ở.

“Nữ hoàng sẽ tiếp tục được chăm sóc y tế thường xuyên và đảm bảo thực hiện theo những chỉ dẫn thích hợp” – Cung điện Hoàng gia Anh nhấn mạnh.

Thái tử Charles, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 10 tháng 2. Người ta cho rằng ông đã gặp nữ hoàng vài ngày trước khi xét nghiệm dương tính, nhưng bà không gặp các triệu chứng trong những ngày này. 

Vợ của Charles, Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall, đã xét nghiệm dương tính với virus này vào tuần trước. Các viên chức hoàng gia cho biết Charles, 73 tuổi và Camilla, 74 tuổi, bắt đầu tự cô lập sau các xét nghiệm dương tính.

Nữ hoàng Elizabeth, Charles và Camilla đều được cho là đã được tiêm phòng đầy đủ.

Sức khỏe của Nữ hoàng Anh đã được theo dõi chặt chẽ kể từ cuối năm ngoái, kể từ khi bà rút khỏi các sự kiện công cộng theo lời khuyên của các bác sĩ để nghỉ ngơi sau khi nằm viện qua đêm vì một lý do không được tiết lộ.

Nữ hoàng Elizabeth II mới trở lại các hoạt động tiếp đón khách trực tiếp tại lâu đài từ tuần trước nhưng khi đó bà đã than phiền với một khách đến thăm rằng bà cảm thấy di chuyển khó khăn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments