Friday, June 9, 2023
spot_img

Nữ giáo viên đem điện thoại cầm tay và ma tuý vào cho tử tù

Cali Today News – Một giáo viên ở Los Angeles, bị cáo buộc tuồn ma tuý và điện thoại cầm tay cho một tên tù nhân mang án tử hình đang bị giam giữ tại nhà tù tiểu bang ở San Quentin, thuộc quận Marin, miền Bắc California.

Cô Teri Orina Nichols – 47 tuổi – đã dấu 18 điện thoại cầm tay, 18 bộ sạc điện thoại, hai viên thuốc màu xanh chưa được xác định và khoảng 3 ounces ma tuý khi vào thăm Bruce Millsap – 50 tuổi.

Vào năm 2000, Millsap bị tuyên 8 án tử hình, cộng với 200 năm bị giam giữ trong xà lim tử tù vì đã sát hại 8 mạng người. Ông ta cũng bị truy tố hàng loạt tội cướp của xảy ra trên quận Los Angeles, quận Cam và San Bernardino.

Vào hôm thứ 5, nhân viên nhà tù phát giác một số bịch nhựa nhỏ ziplock trong thùng rác ở buồng thăm tù nhân của Nichols và Millsap. Do những bịch nhựa này không giống với bất cứ bao bì đựng đồ được bán ở máy tự động, nên nhà chức trách lập tức tiến hành khám xét xà lim của Millsap nhưng lại không tìm thấy gì.

Lúc này, Nichols đồng ý cho khám xét trong một phòng riêng. Tại đây, cô ta thừa nhận đã lén đưa đồ vào cho tên Millsap, và giao nộp cho nhà chức trách số điện thoại, bộ sạc, hai viên thuốc và 83,96 gram ma tuý giấu trong quần áo.

Nichols bị cảnh sát quận Marin bắt và đưa về nhà tù quận Marin giam giữ. Nữ giáo viên bị cáo buộc một tội danh trọng tội đem lậu đồ hoặc ma tuý vào nhà tù, và một tội danh tiểu hình tàng trữ với ý định giao điện thoại cầm tay cho một tù nhân.

Nichols được nhà chức trách thả ra sau khi đóng bảo lãnh tại ngoại hầu tra. Dự kiến cô ta sẽ quay trở lại toà vào ngày 13 tháng 9 trong phiên luận tội. Theo Phó biện lý Kevin O’Hara, cô ta có thể đối diện tới 4 năm tù nếu bị truy tố những cáo buộc.

Hiện nhà chức trách đang điều tra bằng cách nào người phụ nữ này có thể “qua mặt” được thủ tục kiểm tra trước khi vào thăm tù nhân.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT