Friday, December 2, 2022
spot_img

Nữ giáo viên cắn học sinh thiểu năng trí tuệ

 

Austin (KXAN) – Một giáo viên dạy trẻ em thiểu năng trí tuệ ở Austin, tiểu bang Texas, bị cáo buộc đã cắn một học sinh 9 tuổi.

Theo hồ sơ toà, cô giáo Courtney Nikole Williams – 35 tuổi – là giáo viên trường tiểu học Cook. Cô bị bắt giữ, đối diện với cáo buộc hình sự sau vụ việc xảy ra ở lớp học mình phụ trách vào ngày 6 tháng 3 vừa qua.

Theo biên bản bắt giữ, nạn nhân gây mất trật tự trong lớp học nên cô Williams phải đưa học sinh này ra khỏi lớp. Cô giáo đang đứng phía sau thì học sinh này “bắt đầu vung vẩy tay trái khiến tay đánh vào mặt cô,” vào đúng lúc cô đang mở miệng bảo cô bé “đừng chống cự.” Đó là khi tai nạn xảy ra, làm rách da nạn nhân. Một nhân chứng nghe tiếng gào, “cô cắn con, cô cắn con.”

Photo Courtesy: Kron4

Căn cứ vào hình ảnh vết thương của nạn nhân, một y tá nhi khoa thuộc đơn vị chống bạo hành trẻ em xác định, nạn nhân bị cắn có chủ ý.

Williams tỏ ra lúng túng khi bị thẩm vấn. “Tôi không … quả thật, tôi không thực sự biết … mọi việc diễn ra khá nhanh,” cô giáo khai.

Sự việc khiến phụ huynh giận dữ. “Tôi chảy nước mắt khi nghe tin,” bà Librada Henry cho hay, “Tại sao lại cắn con tôi? Con bé đi học để được an toàn mà!” Người mẹ vẫn chưa thể nào tin một giáo viên dạy trẻ em thiểu năng trí tuệ lại có thể làm tổn thương học sinh. Một giáo viên dạy trẻ em có nhu cầu đặc biệt phải kiểm soát các em, giúp chúng không có những hành vi như vậy mà lại đi cắn học sinh, bà thắc mắc. Theo người mẹ, con gái bà có vấn đề về hành vi nhưng điều này không phải là lý do để ai đó cắn con bé.

Bà Henry cũng quan ngại có thể còn những nạn nhân khác.

Nhà trường gởi thư thông báo phụ huynh về vụ việc vào ngày 3 tháng 4. Cô Williams nộp đơn xin từ chức vào ngày 13 tháng 4 và hiện đang được Cơ quan Giáo dục Texas thẩm tra. Sở Gia đình và Bảo vệ cũng điều tra vụ việc và đưa ra kết luận vào ngày 4 tháng 4, trong đó cho biết “có lý do để tin bạo hành thể chất đã xảy ra.” Nhà chức trách chưa công bố các cáo buộc hình sự cụ thể.

Học khu Austin cho biết, phòng học không được gắn camera, chỉ có 43 camera giám sát được gắn trong các lớp học dành cho các em học sinh thiểu năng trí tuệ trên khắp học khu.

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments