Monday, February 6, 2023
spot_img

Nữ giáo viên bị truy tố tội tấn công cậu bé bị bệnh autism ở Kentucky

CNN – Một nữ giáo viên của tiểu bang Kentucky đã bị truy tố tội tấn công trẻ em, sau khi một đoạn video clip cho thấy bà ta đã lôi xềnh xệch một cậu bé 9 tuổi bị bệnh autism trong hành lang một trường học của tiểu bang này.

Sở Cảnh Sát Kentucky đã mở một hồ sơ điều tra đối với cô giáo Trina Abrams, theo lời đại diện Sở Cảnh Sát là ông David Boarman cho hay, ông cho biết cô Abrams ‘bị truy tố tội tấn công cấp độ thứ 4 đối với trẻ em dưới 12 tuổi’

Sở Cảnh Sát Kentucky cho biết vào ngày mai thứ tư 9/1 bà Abrams sẽ phải ra tòa về tội trạng này, hiện nay bà không trả lời phỏng vấn của báo chí. WSAZ-TV của CNN cho biết vụ này diễn ra trong tháng 10 năm 2018.

Cô Hiệu Trưởng Sherry Horsley cho phóng viên đài WSAZ-TV hay như sau: “Người giáo viên đã bị chúng tôi cho nghỉ việc và một cuộc điều tra chính thức đã được mở ra”. Bà Horsley đã làm đúng thủ tục và đã báo cáo đầy đủ nội vụ cho Hội Đồng Giáo Dục của Kentucky biết.

Mẹ của em bé là bà Angel Nelson cho CNN hay con trai bà bị đuổi ra khỏi lớp sau khi ‘lên cơn bệnh và bùng nổ trong hành vi’. Một đoạn video trên Facebook cho thấy một phụ nữ đã túm lấy hai tay cậu bé và lôi xềnh xệch đi, có lúc cậu bé nằm nghiêng một bên hay nằm ngữa ra khi bị lôi kéo.

Con trai bà Nelson bị chuẩn đoán mắc bệnh ‘autism, ADHD, PTSD, trấm uất và lo lắng’, em lại không nói năng bình thường. Chính vì thế, có khi cậu bé ‘lên cơn’ không tự kềm chế được. Bà Nelson kể: “Con tôi mới vào đây học, nó cố gắng thích nghi và có bạn bè”

Sau khi vụ bạo lực do cô giáo Abrams thi hành xảy ra, em bé nạn nhân được chụp X-Quang và vị bác sĩ chăm sóc cho hay có thể ‘cổ tay cậu bé bị nức xương’, cổ tay em sưng vù lên và bầm tím.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments