Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Nữ du khách Hoa Kỳ qua đời ở Mexico sau khi uống rượu mạnh

CBS News – Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa ra thông báo cảnh cáo các công dân Hoa Kỳ khi đi du lịch ở Mexico chỉ nên uống rượu vừa phải và phải tìm sự giúp đỡ của các bác sĩ ngay nếu sau khi uống rượu tại quốc gia này mà lại ngã bệnh.

Mexico luôn là quốc gia đứng đầu trong số những nơi trên thế giới người Mỹ muốn đến, trong năm 2016 gần 30 triệu du khách Hoa Kỳ dã đặt chân dến Mexico. Trong tháng giêng một gia đình 4 người từ Wisconsin khi đến Mexico đã mất cô con gái 20 tuổi của họ vì rượu độc.

Nạn nhân tên Abbey Conner, vốn đến Mexico cùng với gia đình cô và ngụ tại resort Paradiso del Mar. Đây là một trong 10 khách sạn của hệ thống Iberostar Hotel& Resort của Mexico.

Photo Credit: WDEF.com

Vào giờ cơm chiều, được biết Abbey Conner và người anh trai 22 tuổi Austin Conner được khám phá nằm bất tỉnh trong hồ bơi, sau khi hai anh em có đi uống rượu tại một bar của resort này. Cả hai được đưa đến bệnh viện nhưng cô Conner qua đời vài ngày sau.

Peter Greenberg, đại diện của CBS News cho hay: “Vấn đề trở nên nghiêm trọng khi có một số du khách bị nhiễm độc vì rượu trong các quán rượu ở Mexico, mà họ có quen biết nhau đâu”

Báo Milwaukee Journal Sentinel cho hay có nhiều chục du khách khác kêu than là họ ngã bệnh vì rượu nhiễm độc trong các resorts của Mexico. Kathy Daley là một trong số này, cô nói: “Tôi không sao ra khỏi hồ bơi, họ bảo tôi ói mửa tùm lum và không đứng dậy nổi”

Từ năm 2010, hơn 1.4 triệu gallons rượu bị nhiễm độc đã bị tịch thu ở Mexico, một số là rượu giả có chứa chất ethanol dùng trong kỹ nghệ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT