Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Nữ điệp viên Nga lãnh 18 tháng tù, bị trục xuất sau khi thụ án xong

Washington (Reuters) – Nữ điệp viên Nga Maria Butina vào hôm thứ Sáu bị một thẩm phán liên bang tuyên 18 tháng tù sau khi nhận tội âm mưu cùng với một viên chức Nga, xâm nhập vào NRA, gây ảnh hưởng đến các nhà hoạt động bảo thủ Mỹ và Cộng hoà.

Thẩm phán Tanya Chutkan cho hay, bản án 18  tháng bao gồm gần 9 tháng Butina ở tù kể từ khi bị bắt vào tháng 7 đến nay. Ngoài ra, cô ta sẽ bị trục xuất về Nga ngay sau khi thụ án xong.

“Đây không chỉ là việc hiểu lầm đơn giản bởi một sinh viên quá hăm hở,” Thẩm phán Chutkan nói trước khi tuyên bản án chính xác như đề nghị từ công tố viên.

Trong khi đó, các luật sư đại diện người phụ nữ này thỉnh nguyện toà tuyên án bằng thời gian ngồi tù lâu nay, còn văn phòng quản chế thì đề nghị mức án 12 tháng 1 ngày tù.

Butina – cựu sinh viên trường đại học American University ở Washington D.C, người công khai ủng hộ quyền mang súng – nhận tội vào tháng 12. Trước toà, cô ta bày tỏ ăn năng, và thỉnh cầu quan toà tuyên bản án khoan hồng.

Trong bộ đồ tù màu xanh lá cây, người phụ nữ nức nở khi đọc khi đọc phát biểu chuẩn bị sẵn. “Tôi có ba bằng cấp, nhưng giờ tôi bị truy tố tội đại hình, không công ăn việc làm, không tiền bạc,” Butina nói. Cô ta cũng cho hay, bản thân “vô cùng xin lỗi,” và xin toà khoan hồng.

Hương Giang (Theo Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img