Saturday, December 10, 2022
spot_img

Nữ diễn viên khiêu dâm khởi kiện ông Trump

Los Angeles (NBC News) – Nữ diễn viên chuyên đóng phim khiêu dâm Stormy Daniels vào hôm thứ Ba đã khởi kiện Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông chưa bao giờ ký thoả thuận không tiết lộ thông tin mà luật sư của ông ta đã dàn xếp với cô.

Vụ kiện dân sự được đệ lên Toà Thượng thẩm Los Angeles đã cáo buộc thoả thuận không tiết lộ thông tin về mối quan hệ “thân mật” giữa cô và ông Trump không có giá trị vì thiếu chữ ký của ông Trump bên cạnh chữ ký của luật sư Michael Cohen và của nữ diễn viên.

Cô đào Stephanie Clifford với nghệ danh Stormy Daniels ký hợp đồng và phụ lục hợp đồng dưới tên thực vào ngày 28 tháng 10 năm 2016, chỉ vài ngày trước khi bầu cử  Tổng thống Mỹ diễn ra. Luật sư Cohen ký tài liệu cùng ngày. Cả hai hợp đồng này là tang chứng 1 và tang chứng 2 được đính kèm trong hồ sơ kiện, và cả hai đều thiếu chữ ký của ông Trump.

Vụ kiện được Luật sư Michael Avenatti thông báo trên Twitter. Theo vụ kiện, Clifford và ông Trump đã có mối quan hệ thân mật kéo dài từ mùa hè năm 2006 đến năm 2007, trong đó có những lần gặp gỡ vụng trộm ở Lake Tahoe và khách sạn Beverly Hills.

Nữ diễn viên chuyên đóng phim khiêu dâm Stormy Daniels (giữa). Photo Credit: NBCU News Group,

Thoả thuận “khoá miệng” ghi rõ, $130.000 Mỹ kim sẽ được trả vào tài khoản của luật sư đại diện cô Clifford, đổi lại, người phụ nữ này không tiết lộ bất cứ những thông tin bí mật nào về ông Trump hay bạn tình của ông ta cho bất cứ ai ngoài một số ít nằm trong danh sách những người đã được cô ta kể về mối quan hệ, hoặc chia sẻ tin nhắn hoặc hình ảnh từ ông Trump.

Vụ kiện cáo buộc, ông Cohen đã tìm cách ngăn chặn cô Clifford mở miệng về mối quan hệ, gần đây nhất là ngày 27 tháng 2 năm 2018. Bên nguyên và luật sư yêu cầu Toà Thượng thẩm phán quyết vô hiệu hợp đồng “khoá miệng” và phụ lục hợp đồng vì chúng  “chưa bao giờ được hình thành, và vì vậy không tồn tại, bởi vì, bên cạnh những điều khác, ông Trump chưa bao giờ ký các thoả thuận này.”

Vụ kiện cũng cho rằng, ông Trump phải biết việc luật sư của mình đang tìm cách “khoá miệng” cô Clifford vì theo quy định của luật sư đoàn New York, ông Cohen phải thông báo đầy đủ đến thân chủ của mình. Vụ kiện cho rằng, thật nhẹ dạ khi kết luận “ông Cohen tự mình hành động, không có sự cho phép hay thân chủ của ông ta là ông Trump không hay biết.”

Toà Bạch Ốc hiện chưa lên tiếng vụ việc này, còn luật sư riêng của Tổng thống là ông John Dowd từ chối đưa ra lời bình luận.

Ông Trump chưa bao giờ công khai nhắc đến mối quan hệ bị tố cáo, và phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Raj Shah cho hay, ông ta chưa bao giờ đá động với Tổng thống về chuyện này. Luật sư Cohen thừa nhận món tiền trả cho cô đào Stormy Daniels nhưng từ chối cho biết khoản thanh toán liên quan đến công chuyện gì.

Cô Clifford trước đó đưa ra những lời mâu thuẫn về mối quan hệ với ông Trump.  Trong vụ kiện, đương đơn cáo buộc ông Cohen vào tháng Giêng năm 2018 “đã quan ngại rằng sự thật sẽ bị phanh phui … nên dùng chiến lược hăm doạ và cưỡng ép, bắt cô Clifford ký vào một tuyên bố sai trái, trong đó cho rằng những tường trình về mối quan hệ của cô với ông Trump hoàn toàn không đúng.”

Hương Giang (Theo NBC New)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments