Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nữ Dân biểu gốc Việt tuyên bố sẽ không tái tranh cử

Dân biểu Stephanie Murphy, có tên tiếng Việt là Đặng Thị Ngọc Dung một nhà lập pháp Đảng Dân chủ Florida và là thành viên của ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng Giêng của Điện Capitol Hoa Kỳ, hôm thứ Hai tuyên bố cô sẽ không tái tranh cử.

“Tôi đã quyết định không ra tranh cử nhiệm kỳ khác trong Quốc hội. Phục vụ cho người dân Florida là vinh dự của cuộc đời tôi, nhưng nó cũng là một thử thách vô cùng lớn đối với gia đình tôi và tôi”, Murphy nói trong một tweet 

Murphy, một nhà lập pháp Đảng Dân chủ ôn hòa, người đã đại diện cho khu vực 7 của mình trong 5 năm, là tiếng nói hàng đầu trong việc định hình của Đảng Dân chủ. Cô là một trong sáu thành viên Dân chủ đánh bại một nhà lập pháp đương nhiệm của đảng Cộng hòa vào năm 2016. Murphy là người phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên phục vụ trong Quốc hội và hiện là thành viên của ủy ban điều tra 6/1

Khi tuyên bố không tranh cử, Murphy, một bà mẹ có hai con nhỏ đã thừa nhận: “Đây không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng đó là một quyết định đúng đắn”.

Quyết định không tái tranh cử của Murphy được đưa ra khi nhiều nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã tuyên bố nghỉ hưu trong bối cảnh các quận được vẽ lại bản đồ bầu cử và ngày càng người đồng thuận rằng cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới sẽ là một cuộc chiến khó khăn cho đảng. Cơ quan lập pháp Florida do đảng Cộng hòa lãnh đạo đã đặc biệt quan tâm đến việc vẽ lại bản đồ bầu cử của quận Murphy. Murphy là đảng viên Dân chủ thứ 21 và là thành viên thứ 32 của Hạ viện, tuyên bố rằng họ sẽ rời đi vào cuối nhiệm kỳ, bao gồm 11 thành viên đang tranh cử vào Thượng viện hoặc thống đốc.

Thông báo về việc nghỉ hưu của đảng Dân chủ Florida cũng là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng ủy ban điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng Giêng phải hoàn thành công việc của họ trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Murphy cùng với Dân biểu đảng Cộng hòa Adam Kinzinger của Illinois trở thành thành viên thứ hai của ủy ban 9 người để thông báo rằng họ sẽ không tái tranh cử.

Vào tháng 5, Murphy tuyên bố rút lui không đối đầu lấy ghế của Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio. Đ

Bất chấp tin tức về việc nghỉ hưu của mình, Murphy vẫn để ngỏ khả năng ứng cử vào chức vụ trong tương lai.

Trước khi phục vụ tại Quốc hội, Bà Stephanie Murphy từng là doanh gia, giáo sư ở đại học Rollins College. Ngoài ra, bà cũng từng là chuyên gia an ninh của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments