Thursday, September 28, 2023
spot_img

Nữ Bộ Trưởng DeVos vẫn gây chia rẽ trong ngành giáo dục

AP – Một trong các ảnh trang trí được đặt trang trọng trong văn phòng làm việc của bà Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ Betsy DeVos chính là tuyên bố chuẩn thuận của Thượng Viện đồng ý bà giữ ghế Bộ Trưởng Giáo Dục 6 tháng trước đây.

Nhưng 6 tháng sau, thái độ của bà DeVos vẫn gây chia rẽ mạnh mẽ trong cộng đồng giáo dục của Hoa Kỳ. Nhũng người chống đối thì cho là bà vẫn có ác cảm với nền giáo dục công cộng và lơ là với quyền dân sự.

Bà DeVos vẫn chủ trương phụ huynh và học sinh có quyền lựa chọn nhà trường và giới hạn các quyền được bảo vệ cho học sinh đồng tính, còn các đồng minh bảo thủ của bà thì muốn bà tập trung hơn vào nhiệm vụ của mình, vì ngân sách của Bộ Giáo Dục vẫn chưa được thông qua.

Photo Credit: AP

Nhưng bà vẫn tỏ ra cương quyết như sau: “Sau nhiều thập niên cá nhân bị dè nén trong ngành giáo dục, tôi vẫn chủ trương bênh vực các em học sinh cá nhân và muốn các em có cơ hội đi học tại trường nào tỏ ra thích hợp với các em”

Đây là lần đầu tiên sau 6 tháng làm việc, bà Bộ Trưởng DeVos mới trả lời phỏng vấn báo chí. Bà nói ‘Hoa Thịnh Đốn cần lên tiếng và khuyến khích các tiểu bang theo đuổi chủ trương giúp các em học sinh chọn chương trình học tập’

Năm nay 59 tuổi, bà DeVos tỏ ra tự tin nhưng khá dè dặt. Những người chỉ trích bà cho là “bà luôn muốn tạo ra nhiều trường tư thục theo kiểu Đại học Trump University, vốn bị thưa kiện vì lừa dối trước đây”, nhưng bà vẫn cưong quyết bảo vệ lập trường của mình.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img