Thursday, March 30, 2023
spot_img

Nữ bệnh nhân ung thư bị nhầm thành nghi can giết người

Cali Today News – Một phụ nữ trẻ ở tiểu bang Idaho đang chống chọi với căn bệnh ung thư vú đã trải qua những giây phút căng thẳng, sợ hãi tột độ khi bỗng dưng bị cảnh sát ập đến còng tay, buộc tội là kẻ giết người, ngay tại chợ Walmart đông đúc ở Port Falls.

Người vẫn còn nhợt nhạt, yếu ớt do những đợt chữa trị ung thư, nhưng những gì trải qua với cảnh sát khiến cô Erin Peters không những đau đớn thêm mà còn “cảm thấy nhục nhã.” Cô Peters bị cảnh sát nhầm với một kẻ sát nhân.

“Tôi muốn lời xin lỗi,” Peters bày tỏ, “Tôi cảm thấy bị xúc phạm, bị đối xử bất công. Họ quá lố, còn gọi tôi là kẻ dối trá nữa.” Cô kể, mình ghé ngang Walmart mua mấy thứ sau khi vừa bước ra khỏi nơi xạ trị. Bỗng dưng cảnh sát tiến đến từ phía sau, còng tay cô. “Quả thực lúc đó tôi nghĩ mình bị cướp,” cô Peters kể. “Họ cáo buộc tôi giết người. Tôi nghe họ nói, ‘Whitley Evenson, cô bị bắt giữ vì tội giết người.’ Tôi liền đáp, tôi không phải là Whitley, làm ơn, mấy ông bắt sai người rồi. Nhưng họ cho rằng tôi đang dối trá. Nước mắt bắt đầu lăn dài trên gò má.”

Peters đưa cảnh sát xem thẻ căn cước, tìm cách chứng minh mình không phải đối tượng giết người, nhưng chỉ nhận được câu nói lạnh lùng: trộm danh tánh thời này đâu có khó! “Nghe những lời này tôi sốc hơn, họ siết chặt còng,” cô Erin vẫn còn bàng hoàng.
Nghi can giết người thật cuối cùng cũng bị bắt. Hồ sơ cho thấy Whitley Evenson thật chạy trốn khỏi quận Jackson, tiểu bang Missiouri. Người phụ nữ này bị cáo buộc đã giết con sơ sinh của mình. Cô ta hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Kootenai cho đến khi được dẫn độ về Missiouri.

Theo ông Richard Collodi – đặc vụ cao cấp của FBI, Bộ Cảnh sát Hoa Kỳ liên lạc Lựu lượng Đặc nhiệm chống tội phạm bạo lực, nhờ trợ giúp bắt giữ nghi can giết người. Họ cho biết, Evenson đang có mặt tại Walmart, và đặc vụ được điều phái tới hiện trường.
“Họ xác định được người phụ nữ trùng khớp với mô tả nhận dạng và giống hình của nghi can,” ông Collodi nói. “Một phần nhận dạng chỉ ra cô ta có tóc ngắn hoặc cạo trọc để tránh lực lượng công lực. Ngoài ra, đặc vụ cũng được thông báo nghi can có thể mang theo vũ khí. Evenson thật bị bắt giữ cũng tại chợ Walmart này sau khi cô Peters được thả ra.

“Tôi lấy làm xin lỗi vì đã làm cô Peters giận, nhưng trong tình huống đó chúng tôi chưa xác định được nếu cô có đúng là tội phạm giết người bị truy nã hay không,” ông Collodi nói. “Tôi nghĩ họ đã giải quyết mọi việc thích hợp.” Collodi đưa số điện thoại cho cô Peters, rồi nói thêm, “Tôi sẵn sàng nói chuyện với cô ấy, chẳng qua không may.”

Hương Giang (Theo KHQ)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT