Tuesday, November 28, 2023
spot_img

NTSB: Xe hoả di chuyển tốc độ gấp đôi trước khi trật đường ray

Seattle-Post Intelligencer – Một chiếc xe hỏa Amtrak hôm qua bị trật đường ray gây hậu quả chết người là do đã di chuyển với tốc độ gấp đôi tốc độ cho phép, theo tin từ cơ quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB) loan báo.

Bà Bella Dinh-Zarr, đại diện NTSB, cho báo chí hay là các dữ liệu tìm thấy ở cỗ máy phía sau chuyến xe này, cho thấy vận tốc của đoàn tàu lúc xảy ra tai nạn là 80 dặm/giờ, trong lúc ngay tại nơi xảy ra tai nạn tức cầu vượt qua đoạn xa lộ liên bang I-5, vận tốc giới hạn cho phép xe hỏa lưu thông chỉ là 30 dặm/giờ.

Ngoài ra Chủ tịch tập đoàn xe hỏa Amtrak, ông Richard Anderson, cũng nói với các ký giả là hệ thống kiểm soát xe hỏa tự động, tức kỹ thuật cho phép làm giảm tốc độ hay làm ngừng hẳn một chuyến xe, đã không được sử dụng trên đoạn đường xảy ra tai nạn hôm qua.

Ông Anderson cũng cho biết ông ‘rất đau buồn vì tất cả những chuyện đã xảy ra’. Các toán nhân viên của NTSB đã đến hiện trường từ giữa đêm hôm qua và cho biết cuộc điều tra toàn diện sẽ bắt đầu vào hôm nay thứ ba 19/12.

Photo Credit: AP

Toán điều tra này sẽ phỏng vấn nhiều người, thu thập thông tin tại hiện trường và chỉ cho ra báo cáo sau cùng của họ, có thể trong vòng một năm tới. Bộ Giao Thông của Hoa Kỳ khuyến cáo hành khách đi về phía nam của tiểu bang Washington nên dùng các xa lộ Routes 3, 16, 7, 507 và 510 nhằm tránh nơi xảy ra tai nạn.

Đoàn tàu gồm 12 toa chở khách và 2 đầu máy, khởi hành từ Seattle và bị ngưng lại ở Tacoma do tai nạn. Trong số 14 toa xe nói trên có đến 13 đã bị trật đường ray. Đại diện NTSB cho hay hiện còn quá sớm để kết luận về lý do gây ra tai nạn. Có tất cả 80 hành khách và 5 nhân viên trên đoàn tàu, trong số 80 người được đưa đến bệnh viện, có 10 người đang bị nguy kịch.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img