Tuesday, November 29, 2022
spot_img

NRA tài trợ $7 triệu Mỹ kim cho trường học, nhất là California

AP – Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) đã trao hơn $7,3 triệu Mỹ kim cho các trường học trong những năm gần đây, AP loan tin.

Quỹ NRA đã chi hơn $7,3 triệu Mỹ kim cho khoảng 500 trường học từ năm 2010 đến năm 2016. Khoản tài trợ đó được sử dụng cho những chương trình học đường như JROTC (Quân đoàn huấn luyện sĩ quan dự bị Hoa Kỳ), khóa học săn bắn và đội bắn súng.

Trong đó, California nhận nhiều tiền tài trợ nhất với hơn $1 triệu Mỹ kim. Florida đứng thứ hai trong danh sách với gần $1 triệu Mỹ kim.

Quỹ này tăng gấp 4 lần từ năm 2010 đến 2014. Gần 3 trong số 4 trường nhận được tài trợ này thuộc các quận hạt bỏ phiếu cho Tổng thống Trump vào năm 2016, theo bản tin từ AP, ghi nhận sự phân cực về vấn đề súng ống của quốc gia.

Gần phân nửa quỹ này tài trợ cho chương trình JROTC và thường được trao bằng vật phẩm như súng trường, thiết bị an toàn, thay vì tiền mặt.

NRA từ chối bình luận.

Photo Credit: Getty Images

Cả hai Quận Broward, Florida, nơi có vụ thảm sát trường học diễn ra hồi tháng trước, và Học khu Denver đều tuyên bố họ sẽ không nhận tài trợ từ quỹ NRA nữa.

Tuy nhiên, nhiều chương trình được NRA tài trợ nói với AP rằng họ sẽ tiếp tục nhận những khoản trợ cấp.

Sau vụ thảm sát trường học tại Parkland, Florida, những học sinh sống sót đã lên tiếng phản đối NRA và nhiều công ty cũng chấm dứt hợp đống với nhóm này.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments