Tuesday, February 7, 2023
spot_img

NRA gọi các hãng cắt đứt quan hệ với mình là hèn nhát

The Hill – Vào thứ Bảy, Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ đã chỉ trích các công ty đã cắt đứt mối quan hệ với mình sau vụ thảm sát trường học ở Florida.

Nhiều công ty, bao gồm hãng hàng không Delta và United, công ty bảo hiểm, thuê xe, đã cắt đứt mối quan hệ với NRA để đáp lại lời đe dọa tẩy chay của người tiêu dùng.

NRA đã lên tiếng vào hôm thứ Bảy, gọi đó là “một biểu hiện của sự hèn nhát chính trị và dân sự.” Nhóm này cũng chỉ trích sự thiếu chuẩn bị của Parkland, trường học, lực lượng thực thi công lực của liên bang và tiểu bang trong vụ thảm sát khiến 17 người thiệt mạng.

Nhóm này tuyên bố: “Các thành viên tuân thủ luật pháp của NRA không liên quan đến sự thiếu chuẩn bị an ninh trường, sự thất bại của hệ thống sức khỏe tâm thần, sự thiếu sót của Hệ thống Kiểm tra Tức thì Quốc gia, hay sai sót trầm trọng của lực lượng thực thi công lực liên bang và tiểu bang.”

Họ cho biết thêm: “Thế nhưng, một số công ty đã quyết định trừng phạt các thành viên của NRA trong một biểu hiện hèn nhát chính trị và dân sự. Theo thời gian, những thương hiệu này sẽ bị thay thế bởi các công ty yêu nước và quyết tâm cam kết với tự do Hiến pháp.”

“Việc mất đi một ít giảm giá không làm lay chuyển bất kỳ một thành viên NRA nào khỏi việc bảo vệ quyền tự do cá nhân đã tạo nên một nước Mỹ vĩ đại nhất thế giới.”

CEO của NRA Wayne LePierre. Photo Credit: AP

Những học sinh sống sót sau vụ thảm sát Parkland và nhiều nhà lập pháp Đảng Dân Chủ đã kêu gọi kiểm soát súng ống và chỉ trích NRA vì chống lại việc cấm vũ khí AR-15 – loại được sử dụng trong vụ tấn công hôm 14/02.

CEO của NRA Wayne LePierre đã phát biểu vào tuần trước rằng việc dùng một vụ thảm sát để làm cái cớ ủng hộ kiểm soát súng là “buồn cười.”

Tuy nhiên, số lượng các công ty cắt đứt quan hệ với NRA ngày càng tăng vào thứ Bảy. Delta và United cho biết họ sẽ không giảm giá cho các thành viên NRA. Ngân hàng First National Bank of Omaha cũng thông báo họ sẽ không gia hạng loại thẻ tín dụng của hãng NRA. Hertz, MetLife và bảo hiểm Chubb cũng cắt đứt quan hệ với NRA.

Nam Phố (CaliToday)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT