Thursday, June 1, 2023
spot_img

Nơi từng bị ném bom hóa học ở Syria lại bị tấn công nữa

Cali Today News – Những đợt oanh kích mới lại nhắm vào một thành phố ở vùng tây bắc Syria, nơi vào đầu tuần đã hứng chịu đợt oanh kích bằng vũ khí hóa học làm hàng trăm người chết và bị thương.

Hiện chưa rõ lực lượng nào đã ném bom thành phố Khan Sheikhoun như thế, vốn liên tiếp bị tấn công trong hai ngày thứ sáu và thứ bảy, nhưng chỉ có máy bay Syria hay Nga là oanh tạc thành phố do kháng quân chiếm giữ mà thôi.

Những vụ tấn công này tiếp theo vụ Hoa Kỳ nã nhiều hỏa tiễn hành trình vào một căn cứ không quân của Syria. Việc này khiến Nga phái một khu trục hạm có trang bị hỏa tiễn tiến vào một cảng của Syria, một hành động thị uy rõ ràng đối với Hoa Kỳ.

Photo Courtesy: CNN

Tuy Hoa Kỳ nói có khoảng 20 máy bay của căn cứ Syria bị phá hủy, song các chuyến bay của căn cứ này đã được tái lập và Đại Sứ Hoa Kỳ ở Liên Hiệp Quốc Nikki Haley loan báo Mỹ sẽ tiếp tục “hành động thêm”

Ít nhất có 1 phụ nữ bị giết và 3 người khác bị thương trong cuộc oanh kích vào thứ bảy 8/4 ở Khan Sheikhoun, theo tin từ các kháng chiến quân cho biết. Alaa Al-youssef, đại diện nhóm kháng chiến cho hay các máy bay đã nhắm vào khu dân cư.

Sau khi Hoa Kỳ tung ra cuộc oanh kích vào phi trường Shayrat ở phía tây Syria, có tin Nga hứa với Damascus sẽ tăng cường khả năng phòng không cho Syria.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT