Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nổi giận của công chúng Anh vì vụ cháy Grenfell Tower

AP – Nỗi đau lòng của công chúng Anh về con số chết và mất tích có thể trên 100 người ở Grenfell Tower hôm thứ sáu 16/6 đã trở thành cơn phẫn nộ khi có phát giác là chính chất liệu chỉnh trang nhà cửa đã góp phần làm đám cháy phình to.

Các kỹ sư cơ khí cho là chính các lớp cách nhiệt rẻ tiền bao phủ phía ngoài tòa nhà 24 tầng này lại là nguyên nhân khiến ngọn lửa bùng lên rất nhanh và mạnh, theo báo The Guardian hôm thứ sáu 16/6 cho hay.

Vào tháng 5 năm 2016, các nhà thầu xây dựng chấm dứt chuyện chỉnh trang khu nhà Grenfell Tower bằng cách phủ lên phía ngoài tường các panels của lớp cách nhiệt rẻ tiền, nhưng lại chống cháy rất tệ.

Photo Credit; AP

 

Nhiều cư dân tức giận đã bao vây chất vấn bà Andrea Leadsom, một thảnh viên quan trọng của đảng Bảo Thủ cầm quyền khi bà đến thăm khu bị cháy. Họ muốn biết vì sao Thủ Tướng Anh Theresa May né tránh không gặp các nạn nhân sống sót sau vụ cháy.

Một người đàn ông phẫn nộ nói với bà Leadsom như sau: “Vì có kẻ muốn hà tiện tiền bạc mà nhiều phười đã phải chết oan”. Bà Leadsom thừa nhận: “Tôi cảm thấy họ tức giận rõ ràng, nhưng tôi muốn người dân biết Quốc Hội Anh hết sức đau buồn vì thảm họa này”

Hôm thứ sáu cảnh sát điều tra xác nhận có 30 người chết, nhưng Giám Đốc Sở Cảnh Sát London Stuart Cundy cho hay theo ông con số người chết có thể vượt quá 100 vì còn nhiều người vẫn bị mất tích và giờ đây khó lòng nói họ có hy vọng sống sót.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments