Saturday, December 3, 2022
spot_img

Nội bộ Dân Chủ tranh cãi quyết liệt về chuyện luận tội TT Trump

Politico – Theo nhiều nguồn tin biết chuyện thì các lãnh đạo của Dân Chủ đã có cuộc tranh cãi quyết liệt hôm đầu tuần về chuyện có nên mở ra luận tội đối với TT Trump hay không.

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và các đồng minh của bà thì bác bỏ lời kêu gọi phải có luận tội đối với TT Trump vào lúc này, nhưng các dân biểu David Cicilline, Jamie Raskin và Joe Neguse thì quyết liệt đòi phải có luận tội.

Trong một cuộc họp khác khi dân biểu Steve Cohen đứng dậy và đòi luận tội TT Trump thì bà Pelosi đáp: “Chúng ta không bàn về chính trị mà bàn về những lợi ích tốt nhất cho dân chúng Hoa Kỳ”

Các quan sát viên cho là trong lúc bà Pelosi và các lãnh đạo Dân Chủ khác lý luận là thực ra Dân Chủ không muốn luận tội TT Trump, thì bà đang bị áp lực rất nặng từ các nhà chính trị cứng rắn của Dân Chủ phải tiến hành luận tội.

Nhiều thành viên Dân Chủ và phụ tá của họ thì cho là những ngày sắp tới, một nghị quyết yêu cầu mở ra luận tội TT Trump sẽ được trình bày tại Ủy ban Tư pháp Hạ Viện.

Được biết dân biểu Cohen đã nói rất mạnh mẽ như sau: “Trong lúc cựu TT Bill Clinton đối diện với thủ tục luận tội về chuyện tình dục thì TT Trump đang ‘hãm hiếp cả Hoa Kỳ’ thì không sao cả”. Sau đó ông Cohen xác nhận ông đã nói như thế.

Bà Pelosi phản pháo lại ông Cohen khi bà nói là ‘nếu luận tội TT Trump thì Dân Chủ có thể sẽ mất thế đa số ở Hạ Viện trong cuộc bầu cử năm 2020’. Bà nói: “Chúng ta không bàn về chính trị, chúng ta bàn về sức mạnh chúng ta cần có để tỉnh táo nhìn vào mọi chuyện”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments