Thursday, March 30, 2023
spot_img

Nội bộ của tân chính phủ Trump lục đục vì chức ngoại trưởng

Cali Today News – Tân TT Donald Trump đã không giấu được nỗi bực dọc của ông khi bà cố vấn hàng đầu Kellyanne Conway liên tục tấn công khả năng ông Trump có thể bổ nhiệm ông Mitt Romney trong vị trí Ngoại Trưởng Hoa Kỳ.

Có một cuộc “nội chiến ngấm ngầm” giữa bà Conway và ông Reince Priebus, tân Đổng Lý Văn Phòng của Tòa Bạch Ốc, về chuyện phải lựa chọn ai giữa hai người là ông Rudy Giuliani và ông Mitt Romney vào vai trò Ngoại Trưởng của tân chính phủ Donald Trump.

Cuộc “nội chiến” khá lạ lùng này khiến giới báo chí phải để ý. Bà Conway cho báo chí hay là bà “đã thẳng thắn trình bày ý kiến của mình nhiều lần với tân Tổng Thống Trump và ông Trump có nổi cáu bao giờ đâu”

Bà Conway tuyên bố: “Tôi là người toàn tâm toàn ý về mối đoàn kết trong nội bộ đảng Cộng Hòa, nhưng thực tình tôi không chắc là chức vụ Ngoại Trưởng sẽ gây tầm ảnh hưởng to lớn ra sao cho tân chính phủ”

Bà Conway còn cho hay “bà đã nhận rất nhiều tin nhắn của nhiều người trong khối Cộng Hòa phản đối chuyện ông Romney có thể trở thành tân Ngoại Trưởng Hoa Kỳ”. Bà nhắc lại trước đây ông Romney đã tấn công ông Trump “như thác lũ” trong thời gian vận động bầu cử.

Tuy bà Conway nói ông Trump “không nổi cáu” về nhận xét của bà, song đài MSNBC là đài TV đầu tiên tiết lộ ông Trump có vẻ “không vui” về những phê bình của bà Conway. Còn 2 ứng cử viên nữa của ghế Ngoại Trưởng là các ông David Petraeus và TNS Bob Corker của Tennessee.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT