Friday, December 1, 2023
spot_img

Nổ thiết bị tự chế làm một người bị thương ở New York

Cali Today News – Cảnh sát thành phố New York đang điều tra nguyên nhân vụ nổ tại Central Park vào sáng chủ nhật khiến một thanh niên gần như mất chân trái.

Điều tra sơ bộ cho thấy, vụ nổ là kết quả “thí nghiệm pháo bông hoặc thiết bị nổ tự chế,” Phó cảnh sát trưởng O’Connell cho biết tại buổi họp báo diễn ra vào chiều chủ nhật. “Chúng tôi không có chứng cứ nào chỉ ra đây là thiết bị gây nổ chuyên nghiệp hoặc pháo bông thương mại,” ông O’Connell tuyên bố, “Không có mối đe doạ nào cụ thể, hiện hữu nhắm tới thành phố New York hay vào ngày Lễ Độc lập.”

Các nhân chứng cho hay, một loạt tiếng nổ như “đạn pháo” làm “giật mình” công viên, chim chóc bay tán loạn. Nạn nhân là một du khách 18 tuổi từ Washington D.C cùng hai người bạn 18 và 20 tuổi đi ngắm cảnh công viên. Vào khoảng 10h52’ sáng, ba thanh niên trẻ vừa nhảy khỏi một tảng đá dốc lớn trong công viên thì Connor Golden đạp phải thiết bị. Anh nhanh chóng được đưa vào bệnh viện Bellevue phẫu thuật, tình trạng sức khoẻ đã ổn định. Theo lời ông O’Connell, ba thanh niên này không bị tình nghi.

Chứng cứ chỉ ra đây là thành quả của một ai đó yêu thích pháo bông nghiệp dư chế tạo nhân ngày Lễ Độc lập. Chỉ huy đội phá bom Trung sĩ Mark Torre ước tính thiết bị được đặt trong trong viên hơn 1 ngày. Chứng cứ cũng cho thấy, thiết bị không được chế với mục đích gây nổ khi bị giẫm lên. Ai đó tìm cách cho pháo bông nổ nhưng không thành công nên đã bỏ đi. “Rõ ràng đây là vật liệu gây nổ, nhưng không phải là thiết bị gây nổ được bỏ trong công viên với mục đích gây thương tích người khác,” Trung sĩ Torre khẳng định.

Dù gì đi nữa thì vụ nổ cũng rúng động người dân New York, nhất là khi hàng loạt các vụ khủng bố liên tiếp xảy ra ở Mỹ và ở những quốc gia khác. An ninh Hoa Kỳ được thắt chặt trong những ngày cuối tuần trước ngày Lễ Quốc khánh 4 tháng 7.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img