Thursday, June 1, 2023
spot_img

Nổ súng tự sát tại trường tiểu học Nam California: 2 chết, 2 bị thương

Cali Today News – Hai người bị thiệt mạng và hai học sinh bị thương trong vụ nổ súng tự sát xảy ra tại một trường tiểu học ở San Bernadino, miền Nam California, vào sáng hôm nay.

Vụ nổ súng xảy vào khoảng 10h30′ sáng hôm nay tại một lớp học ở trường tiểu học North Park nằm trên đường North H Street. Hai học sinh được trực thăng cứu thương đưa vào bệnh viện địa phương trị vết thương, hiện chưa rõ tình trạng sức khoẻ, theo thông tin từ Học khu San Bernardino. Chưa có thông tin về độ tuổi các em.

“Chúng tôi tin đây là một vụ tự sát,” Cảnh sát trưởng Jarrod Burguan đăng trên Twitter, “Vụ việc xảy ra tại một lớp học. Hai học sinh đã được chuyển vào bệnh viện.”

Hai người thiệt mạng gồm một giáo viên và hung thủ. Chưa rõ hung thủ đã vào trường bằng cách nào cũng như mối quan hệ giữa hai người.

Các em học sinh được di tản qua trường trung học Cajon gần đó để phụ huynh đón về. Ngoài trường tiểu học North Park, trường tiểu học Cajon và Hillside cũng được đặt trong tình trạng đóng cửa. Giáo chức học khu chưa cho biết lệnh đóng cửa sẽ được gỡ bỏ.

Nhà chức trách tuyên bố tình hình hoàn toàn được kiểm soát, không còn mối đe doạ nào với công chúng. Sẽ có nhiều thông tin sẽ được sáng tỏ trong cuộc họp báo dự kiến diễn ra vào đầu giờ chiều hôm nay.

Vụ nổ súng xảy ra trong tình hình bạo lực đang tăng ở San Bernadino. 62 người bị sát hại trong năm 2016 – tăng 41% so với năm trước đó – và là năm có tỉ lệ án mạng cao nhất kể từ năm 1995. Bạo lực là một vết thương nhức nhối khi thành phố đang tìm cách hồi phục sau vụ phá sản kéo dài và vụ tấn công khủng bố vào năm 2015.

Hương Giang (Theo LA Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT