Saturday, November 26, 2022
spot_img

Nổ súng tại Walmart ở Virginia, nhiều người chết và bị thương

(CaliToday) – Một vụ thảm sát xảy ra tại Walmart ở Chesapeake, tiểu bang Virginia, vào tối thứ Ba khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương, trước khi nghi can quay súng tự sát.
Đây là vụ thảm sát lớn thứ hai ở Mỹ chỉ trong vòng 3 ngày.
Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 10h12’ tối tại Sam’s Circle Walmart nằm trên đường Battlefield Boulevard, chỉ chưa đầy tiếng đồng hồ trước khi chợ đóng cửa.
Các nhà điều tra tin, nghi can là một nhân viên hay cựu nhân viên của Walmart. Y đã bắn các nhân viên khác trong phòng nghỉ giải lao.
Cụ thể bao nhiêu người bị sát hại hay bị thương sẽ chưa được biết cho đến sáng thứ Tư, vì cảnh sát vào 12h30’ sáng vẫn đang kiểm tra toàn bộ cơ sở để tìm xem có thêm nạn nhân hay những người có thể vẫn còn ẩn nấp. Trước đó, nhà chức trách cho biết, con số thiệt hại nhân mạng có thể dưới 10 người.
Chỉ trong khoảng thời gian 30’, cảnh sát từ nhiều cơ quan đã đến hiện trường, kể cả FBI và ATF – Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ. Nghi can nằm trong số người chết, tuy nhiên, không có nhân viên thực thi công lực nào nổ súng khi đến ứng phó tại hiện trường.
Giới chức thành phố Chesapeake kêu gọi người dân tránh xa khu vực khi điều tra đang diễn ra. “Nhân viên ứng phó khẩn cấp của chúng ta được huấn luyện cao và chuẩn bị ứng phó, hãy cho không gian để làm việc này,” Thành phố đăng trên Twitter.
Một trung tâm đoàn tụ được thành lập tại Trung tâm Hội nghị Chesapeake, và chỉ những thân nhân cận huyết và những người liên lạc khẩn cấp của ai trong chợ mới được đến trung tâm.
Walmart vào sáng sớm thứ Tư gởi ra tuyên bố cho biết, “chúng tôi rất sốc trước thảm kịch tại tiệm ở Chesapeake, Virginia,” và “chúng tôi cầu nguyện cho những ai bị ảnh hưởng, cộng đồng, và các cộng sự.” Walmart đang hợp tác chặt chẽ với cuộc điều tra.
Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments