Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Nổ súng tại Hội hè ẩm thực Gilroy Garlic Festival ở California: 3 chết, 15 bị thương

 

video clip credit: the Washington Post

Cali today news – Ba người bị bắn chết và ít nhất 15 người khác bị bắn bị thương trong một vụ nổ súng vào tối chủ nhật tại Hội hè ẩm thực nổi tiếng Gilroy Garlic Festival ở thành phố Gilroy, California, cách San Jose hai mươi phút lái xe về phía nam.

Một tay súng đã bị cảnh sát bắn chết ngay tại hiện trường.

Cảnh sát đang truy tìm nghi can thứ hai. Hiện chưa rõ nghi can này có nổ súng vào đám đông hay không hay chỉ giúp cho kẻ sát nhân.

Sau vụ nổ súng chết chóc này, hàng chục xe cứu thương và cứu hoả đã được điều động ngay tới hiện trường.

Theo nữ phát ngôn nhân Joy Alexiou của Santa Clara Valley Medical Center, có tới 11 nạn nhân bị thương từ nhẹ đến trầm trọng đang được điều trị tại các bệnh viện trong vùng.

Tin cho biết tên sát nhân có súng trường, và giới điều tra nghi rằng anh ta cắt hàng rào để chui vào khu Hội chợ, vì không thể nào mang vũ khí vào cổng chính được vì an ninh chặt chẽ!

Theo thị trưởng thành phố Gilroy là Roland Velasco, thì có lẽ suốt tối nay giới chức trách nhiệm sẽ tiếp tục ở hiện trường làm việc thâu đêm.

The Gilroy Garlic Festivalđược xem là hội hè ẩm thực lớn nhất thế giới, được lập từ năm 1979. Hôm nay, chủ nhật là ngày thứ 3 cũng là ngày bế mạc của The Gilroy Garlic Festivalnăm nay và đó là một đêm bế mạc buồn!

TT Trump, ứng cử viên TT K. Harris và nhiều chức sắc nhanh chóng lên tiếng thăm hỏi nạn nhân và chia buồn trước bi kịch này.

Vì Gilroy rất gần San Jose, nên rất nhiều người Việt đi dự The Gilroy Garlic Festivalnày hàng năm, và chưa có tin tức gì liên quan đến người Việt!

Nguyễn Xuân Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT