Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Brazil: Nổ súng ở trường học 10 người chết và 17 người khác bị thương

Reuters – Ít nhất 10 người bị giết chết tại một trường tiểu học của Brazil hôm thứ tư 13/3. Sở Cảnh sát San Paulo cho hay có 2 thanh niên được thấy  bước vào trường và xả súng bắn nhiều người.

Cảnh sát Brazil cho hay trong số các nạn nhân thiệt mạng có 6 em học sinh, 1 người lớn là nhân viên trong trường, 1 người lớn chỉ đứng bên ngoài nhà trưoòng và 2 thanh niên nã súng. 

Cảnh sát điều tra cho hay vụ nổ súng bắt đầu xảy ra vào lúc 9 giờ 30 phút sáng, sau đó hai thanh niên quay súng tự sát. Có một vụ nổ súng thứ nhì xảy ra cách trường học khoảng 500 mét, trước khi vụ nổ súng xảy ra, nhưng hiện nay người ta không rõ liệu hai vụ này có liên quan với nhau hay không.

Ít nhất có 17 người khác, đa số là trẻ em, cũng đã bị bắn tại trường tiểu học Raul Brasil và được mang đến bệnh viện, nhưng hiện nay người ta chưa rõ tình trạng của họ ra sao.

Nổ súng tại trường học là chuyện hiếm thấy ở Brazil, dù đất nước này thuộc loại ‘bạo động dữ dằn’ nhất thế giới, vốn có tỉ lệ sát nhân cao hơn bất cứ quốc gia nào.

Vụ tàn sát cuối cùng được ghi nhận là vào năm 2011, khi đó có 12 trẻ em bị một cựu học sinh trưòng học ở thành phố Rio de Janeiro xông vào bắn chết.

Brazil là xứ sở có luật kiểm soát súng đạn gắt gao nhưng súng ống mua ở thị trường chợ

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments