Saturday, April 1, 2023
spot_img

Nổ súng ở trường học Los Angeles làm cha mẹ học sinh lo lắng

Los Angeles Times – Cha mẹ của học sinh một trường trung học của Los Angeles đã hốt hoảng chạy đến nhà trường hôm qua sau khi có tin là trường này xảy ra nổ súng. Chuyện như thế đã trở nên hiếm hoi vì từ 7 năm qua, không có chuyện học sinh bị bắn tại thành phố lớn thứ nhì của Hoa Kỳ này.

Hình ảnh video từ trực thăng cho thấy một cô gái mặc quần jeans và áo lạnh đã bị cảnh sát còng tay, một nhân viên cảnh sát tay cầm cái túi đeo lưng của cô gái. Nhóm Everytown for Gun Safety cho hay vụ nổ súng mới nhất là vụ thứ 14 ở trường học của Hoa Kỳ tính từ đầu năm 2018 đến nay.

Vụ nổ súng xảy ra ở trung học Sal Sastro Middle School, chỉ cách chưa đầy 1 dặm tổng hành dinh của Liên Đoàn Học Khu Giáo Dục của Los Angeles, khiến hai học sinh 15 tuổi bị trúng đạn bị thương. Hung thủ mới có 12 tuổi và tên tuổi các nạn nhân chưa được công bố.
Quyền Giám Đốc Học Khu LA Vivian Ekchian nói: “Một đứa trẻ đi học mà đem súng theo thì để làm gì? Chúng ta cần phải tìm cách giải quyết vấn nạn này cho cộng đồng”

Một phụ huynh hoảng hốt sau khi vụ nổ súng xảy ra. Photo Credit: Los Angeles Times

Nam sinh 15 tuổi bị bắn vào đầu đã ổn định trình trạng vào tối qua, còn nạn nhân thứ nhì là một cô gái trẻ thì bị bắn vào chân. Bác sĩ giải phẫu Aaron Strumwasser cho hay: “Cậu con trai thực quá may mắn, khi được đưa cấp cứu, cậu còn ói ra máu”. Có 3 người nữa cũng bị thương nhẹ gồm một phụ nữ 30 tuổi, một cậu trai 11 tuổi và một cô gái 12 tuổi.

Có vẻ như hung thủ mang súng đến trường chỉ để khoe khoang, vì có một cậu học sinh nhân chứng cho biết đã thấy một số học sinh “đùa với khẩu súng’, sau đó thì nghe có tiếng súng nổ. Cậu bé này cho là ‘có lẽ bọn chúng nghĩ đây là khẩu súng giả’ và Josh Rubenstein, phát ngôn nhân Sở Cảnh Sát LA, tối qua cho hay ‘vụ nổ súng có vẻ không do cố ý’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT