Thursday, March 30, 2023
spot_img

Nổ súng ở Boston, nghi can bị giết, 2 cảnh sát bị thương nặng

Cali Today News – Hai cảnh sát viên của Boston đã bị bắn và bị thương nặng khi họ đến hiện trường của một cú gọi cho 911 tối qua, theo lời Giám Đốc Sở Cảnh Sát thành phố là ông William Evans cho hay.

canh-sat
Cảnh sát có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng. Photo Courtesy: CNN

Nghi can nổ súng có mặc áo chống đạn, đã bị bắn chết sau một cuộc bắn nhau dữ dội với nhân viên công lực. Ông Evans cho biết vào khoảng 11 giờ khuya có cú gọi báo động “hai người đàn ông cùng phòng cãi vã  nhau” tại phía đông Boston.

Khi các nhân viên công lực vào nhà này, Sở Cảnh Sát nghe họ hét vào máy “303”, mật mã có nghĩa là có súng nổ và nhân viên cảnh sát bị trúng đạn. Sau khi lôi bạn của mình vào nơi an toàn, cảnh sát nã súng vào nghi can, vốn có súng trường loại tấn công và mặc áo giáp.

Ông Evans cho hay “cảnh sát chỉ còn cách phải triệt hạ nghi can” mà sau đó họ nhận diện tên là Kurt Figueroa, 33 tuổi, cư dân của East Boston. Vào sáng thứ năm 13/10 cảnh sát cho hay hai nhân viên bị trúng đạn đang được mổ cứu cấp ở bệnh viện và bệnh tình của họ là trầm trọng.

Tuy tên tuổi của họ chưa được công bố song theo nguồn tin thân cận thì một người đã phục vụ trong ngành được 28 năm còn người kia được 12 năm. Có 9 cảnh sát viên khác cũng được chăm sóc vì các vết thương nhẹ.

Ông Evans khen ngợi các nhân viên cảnh sát biết lôi bạn mình khi trúng đạn vào nơi an toàn và đối phó với nghi can. Ông nói: “Các cú gọi 911 về chuyện gia đình rất khác nhau, bạn không biết cái gì đang chờ bạn khi bước vào nhà của người gọi”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT